5 loại rượu có nồng độ cồn nặng nhất thế giới

Thông thường, nồng độ cồn trong rượu sẽ quyết định loại rượu đó nặng đến thế nào, nồng độ cồn càng cao tức là rượu càng mạnh. Hãy cùng Kênh số 5 tìm hiểu  5 loại rượu có độ cồn cao nhất thế giới dưới đây. 

5. Balka 176 ( 88% độ cồn)

Balka là đồ uống có độ cồn cao nhất vùng Bắc Âu. Ở xứ sở này, nhiệt độ xuống gần 40 độ C nên rượu mạnh như Balka rất được ưa chuộng để giữ ấm. Rượu Balka 176 có xuất xứ từ miền Đông nước Nga, không màu, không mùi, không vị. Vì vậy, đừng bao giờ chủ quan khi uống.

Ảnh: Deliriummonasterium.com

Ảnh: Deliriummonasterium.com

4. Pincer Shanghia Vodka (88,8% độ cồn)

Với 88,8% nồng độ cồn, Pincer không được sản xuất bởi người Trung Quốc, mà là người Scotland. Đây là một vodka thảo dược cực kỳ mạnh mẽ được làm từ hoa hướng dương và cây kế sữa, một loại thuốc Trung Quốc để hỗ trợ gan. Pincer có mùi nồng, rất thơm của hoa Elderflower (hoa cơm cháy). Tuy nhiên, đây không phải là một thức uống tốt cho sức khỏe !

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

3. Bruichladdich X4 + 1 rượu whisky 4 lần (92% độ cồn)

Đây là loại rượu whisky mạch nha đơn cất duy nhất có độ cồn thuộc top cao nhất thế giới đạt tới 92% độ cồn. Whisky được chưng cất từ những hạt mạch nha chỉ trong một nhà mát chưng cất duy nhất để đảm bảo hương vị đặc trưng của vùng đất ấy. Nhờ quá trình chưng cất siêu chính xác và tỉ mỉ , loại whisky này cực kỳ tinh khiết và mạnh mẽ. Bruichladdich X4 + 1 rượu whisky 4 lần được sản xuất tại Scotland.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

2. Everclear (95% độ cồn)

Everclear (Rượu Mỹ) đạt kỷ lục Guinness về rượu có độ cồn nhất vào năm 1979.  Hầu hết mọi người đều cho rằng Everclear là thức uống mạnh nhất thế giới, nhưng thực sự nó chỉ là á quân. Rượu Everclear đúng như nghĩa đen của cái tên, không mùi, không màu, không vị. Hãy cẩn thận khi nếm thử loại rượu này, bởi chỉ cần uống một chút thì tất cả các giác quan đều sẽ báo động đỏ.

Ảnh: Hairsprayandhighheels.net

Ảnh: Hairsprayandhighheels.net

1.Spirytus Rektyfikowany (96% độ cồn)

Vua của các loại rượu – Spirytus Rektyfikowany là một loại Vodka hãng Polmos (Ba Lan). Trải qua 70 lần chưng cất, loại rượu này đã đạt độ cồn đến gần 96 độ. Có thể nói đó là rượu mạnh có độ tinh chất cao nhất thế giới. Lạm dụng loại rượu này, chắc chắn người uống sẽ được “tặng” vé một chiều lên thiên đường. Loại rượu này được khuyến cáo dùng để pha chế với các thức uống khác chứ không nên dùng trực tiếp.

Sohu.com

Ảnh: Sohu.com

Hồng

Từ khóa: