5 loại trái cây “bạn vàng” của sức khoẻ

Trái cây luôn là loại thực phẩm giúp chúng ta ngay lập tức cân bằng sức khoẻ, bồi bổ cho bản thân đầy đủ năng lượng để đối phó với bệnh tật và thời tiết. Vì thế, chúng ta nên “kết thân” với trái cây, đặc biệt là 5 loại đã được chứng minh là bạn vàng của sức khoẻ.

1. Cam

orange-juice

Cam là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn bồi bổ sức khoẻ mình bằng trái cây. Cam chứa đựng một hàm lượng lớn Vitamin C – loại Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành Collagen (thành phần làm săn chắc da). Ngoài việc giải nhiệt mùa hè, cam còn giúp da giảm nếp nhăn và tránh được những tổn thương do ánh sáng mặt trời gây ra.

2. Nho

554333-health-benefits-of-concnetrated-grape-juice

Bên cạnh Vitamin C, nho còn chứa nhiều Resveratrol – loại hợp chất này rất tốt cho việc đốt cháy chất béo trong cơ thể chúng ta. Bên cạnh việc tập thể dục đều đặn hàng ngày, nho sẽ mang đến cho bạn cơ hội để cải thiện hiệu quả làm việc của tim mạch, giảm hàm lượng Cholesterol và ngăn ngừa hiện tượng máu đông.

3. Táo

fruits-basket-fruit-table-apples-red-pictures-wallpaper

Đây là loại trái cây với rất nhiều tác dụng tốt cho chúng ta, cả về phương diện giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng và trị táo bón, tránh nhiễm khuẩn, giảm đau đầu, tiêu bệnh mỡ, giảm béo, giảm nguy cơ đột quỵ… Táo cũng là loại trái cây có hàm lượng lớn Vitamin C, ăn nhiều táo giúp gia tăng sức bền của thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể.

4. Lê

fruits_pear-0282

Loại trái cây này chứa nhiều chất xơ, có công dụng đặc biệt đối với quá trình tiêu hoá của bạn. Trong lê còn có Phloretin Plavonoid – hợp chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các khối u ác tính trong cơ thể người, do đó lê đóng vai trò rất lớn trong việc giúp chúng ta phòng tránh bệnh ung thư.

5. Chuối

How healthy are bananas? Bananas are rich in Vitamin B6 and a good source of fiber, vitamin c, magnesium and potassium.

 

Chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Cụ thể, chuối bổ sung nguồn tinh bột rất lớn cho chúng ta có năng lượng để học tập và làm việc. Hàm lượng Vitamin B cao trong chuối cũng có tác dụng làm dịu hệ thần kinh, giúp giữ bình tĩnh rất tốt. Một số công dụng khác của chuối đáng quan tâm còn có: giảm căng thẳng, giảm tỉ lệ tử vong vì đột quỵ (đến 40%), trị mụn cóc…

Đức Huy

 

Từ khóa: