5 món ăn kinh dị hấp dẫn nhất thế giới

Không phải du khách nào cũng là những người can đảm nhất, nhưng ai cũng có sẵn máu tò mò trong mình. Họ thường liều điều đó để thử những món ăn kì lạ khi chu du. Đặc biệt, hột vịt lộn đến từ Việt Nam cũng là một trong năm món ăn kinh dị thu hút khách du lịch nhất thế giới.

1. Fugu – Nhật Bản

(3) Fugu

Hầu hết mọi người đều không cân nhắc khả năng có độc trong thực đơn hằng ngày của mình, nhưng đối với những người ăn món Fugu, điều này phải được đưa lên lưu ý hàng đầu. Fugu là một loại cá nóc Nhật Bản có chứa chất độc đủ để giết chết 30 người.

Các đầu bếp thực hiện món ăn cực kì đắt tiền này phải trải qua rất nhiều năm rèn luyện tay nghề. Khách du lịch muốn thử lòng dũng cảm với món ăn này nên đến Nhật từ tháng 10 đến tháng 3.

2. Sannakji – Hàn Quốc

(3) Sannakji

Ăn hải sản sống không còn được xem là cuộc phiêu lưu trong ăn uống nữa, tuy nhiên món Sannakji này lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Bạch tuộc sống được thái lát và ướp với dầu mè, trong lúc ăn, các xúc tu của chúng vẫn còn đang loay hoay.

Nếu du khách không nhai kỹ, những ống tua nhỏ có thể bám chặt vào miệng và cổ họng. Đây chắc hẳn không phải là một món ăn dành cho những người vội vàng!

3. Hột vịt lộn – Việt Nam

hột vịt lộnBất kì người nước ngoài nào đến Việt Nam cũng đều phải mắt tròn mắt dẹp khi tận mục sở thị món ăn kì dị này. Dù được cho là nhiều dinh dưỡng và thơm ngon đối với người Việt Nam nhưng những khách du lịch vẫn e dè với món ăn là phôi thai của một chú vịt con này.

4. Pho mát có giòi – Ý

(3) Phomat

Món pho mát đặc biệt này được sản xuất tại thành phó Sardinia ở Ý. Những ấu trùng côn trùng được cố tình thêm vào phô mai để thúc đẩy mức độ lên men đến trạng thái gần phân hủy. Đặc biệt lúc ăn, du khách được khuyên nên trộn đều để những con ấu trùng nhảy ra trước nếu không muốn ăn nhầm chúng!

5. Hákarl – Iceland

3-h3karl

Hákarl là một loại thực phẩm khá kì dị được làm từ thịt cá mập phơi cho lên men trong vòng từ 2 đến 4 tháng. Dù đây là món ăn có mùi khá khó chịu nhưng nó vẫn thu hút khách du lịch vì độ độc lạ riêng.

Từ khóa: