Lễ hội văn hóa ẩm thực “Ngày hội quê tôi” năm 2018

Từ 16h đến 21h các ngày 6,7 và 8/4/2018, Lễ hội văn hóa ẩm thực “Ngày hội quê tôi” lần thứ 11 do làng du lịch Bình Quới tổ chức, sẽ diễn ra tại khu du lịch Văn Thánh (48/10 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP. HCM).

Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, Ngày hội năm nay sẽ giới thiệu đến du khách những món ăn tinh túy của Việt Nam, trải dài từ Bắc vào Nam.

Ngoài ra, lễ hội còn kết hợp với biểu diễn, hướng dẫn nấu những món ăn dân gian nhằm tôn vinh giá trị tinh hoa của nền ẩm thực nước nhà.

nh rs

mực

nghêu

 

Điểm chú ý của lễ hội lần này chính là tái hiện lại đời sống sinh hoạt ở chợ quê, chợ nổi trên sông. Một chợ quê đúng nghĩa “buôn gánh bán bưng” với những gánh hàng rong, tiếng rao hàng đã từng là những kí ức đẹp đẽ của biết bao thế hệ đi trước.

chợ rs

qt rs

Điểm nhấn của “Ngày hội quê tôi” 2018 là giới thiệu nét đặc sắc của văn hóa rượu Việt thông qua trưng bày, bán các sản phẩm rượu như rượu Phú Lễ; rượu Nàng Đôn…

rs

 

Đồng thời lễ hội còn đưa du khách thả hồn vào những giai điệu quê hương ngọt ngào, với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian như: đờn ca tài tử; nhạc ngũ âm Kh’mer Sóc Trăng; quan họ Bắc Ninh…

km

Đến với Ngày hội lần này, du khách sẽ được hướng dẫn làm các đồ chơi bằng lá dừa nước, hay tham gia vào các trò chơi dân gian như: đá cá; đá sâu; ô ăn quan… hiện lên những kỉ niệm thời thơ ấu của thế hệ ông cha.

th rs

gà rs

Bên cạnh đó, nét đặc sắc không thể bỏ qua của năm nay chính là du khách được tham quan Khu Bảo tồn Sáp – nơi trưng bày mô hình món ăn Việt từ sáp của Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam.

đi rs

s r

Được biết, các hoạt động nói trên sẽ được diễn ra cùng một lúc vào 3 ngày cuối tuần 6,7 và 8/4/2018.

Giá vé: 350.000đ/ người lớn. Miễn vé vào cổng cho trẻ em dưới 1,4 mét.

Minh Đức

Từ khóa: