Sắc màu văn hoá Nam bộ tại Ngày hội quê tôi 2016

Mỗi dịp đầu xuân, Làng du lịch Bình Quới đều tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Ngày hội quê tôi. 10 năm qua, lễ hội đã thực sự trở thành điểm hẹn lý tưởng của những người thương nhớ làng quê. Năm nay, Ngày hội quê tôi sẽ được tổ chức từ 16 giờ đến 21 giờ các ngày 04, 05 & 06/3/2016 tại Khu du lịch Văn Thánh (48/10 Điện Biên Phủ – Q. Bình Thạnh – TPHCM).

ngay hoi que toi (10)

1. Thưởng thức đặc sản miền Nam

Với chủ đề “Ẩm thực dân gian Nam bộ”, điểm nhấn của lễ hội lần này là giới thiệu và chế biến các món ăn miền quê Nam bộ.
Đặc biệt, thực kháck sẽ được thưởng thức những món ăn dân gian của đồng bào dân tộc Khmer và Chăm vùng đồng bằng sông Cửu Long.

2. Đi chợ nổi miền sông nước

Mang đậm màu sắc dân gian Nam bộ, lễ hội tái hiện cảnh sinh hoạt chợ quê, chợ nổi trên sông với những mặt hàng, những cây bẹo, những câu hò tiếng rao đặc trưng miền sông nước.

3. Hoà nhịp đờn ca tài tử

Ngoài đờn ca tài tử, lễ hội còn có các chương trình biểu diễn nhạc ngũ âm Khmer Sóc Trăng, nhạc Chăm. Tất cả các hoạt động nghệ thuật sẽ được biểu diễn “sống”.

4. Tham gia trò chơi dân gian

Các nghệ nhân dân gian sẽ biểu diễn và hướng dẫn cách làm đồ chơi xưa bằng vật liệu tự nhiên gần gũi với con người như lá dừa, tre, trúc, bột mì, bột gạo.
Bên cạnh đó là các trò chơi không thể thiếu của người dân Nam bộ xưa vào mỗi dịp xuân về: lô tô, đá gà.

5. Học làm nghề truyền thống

Tại lễ hội, những người thợ lành nghề sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách làm bánh dân gian Nam bộ.
Những nghề thủ công như làm nón, làm bún, nấu rượu…. cũng sẽ được tái hiện chân thực, sống động.

Tất cả những nội dung hoạt động trên sẽ được diễn ra cùng một lúc, với thiết kế tổng thể mang đậm nét văn hóa dân gian Nam bộ. Ngày hội quê tôi là một lễ hội mang giá trị tinh thần cao, giúp mọi người thêm hiểu biết và mến yêu nét đẹp văn hóa dân tộc.

Vé tham dự theo hình thức Coupon : 300.000đ/ vé (trẻ em miễn mua vé). Có thể đặt vé trước để được ưu đãi qua số điện thoại 09 33 35 35 39.

Hình ảnh Ngày hội quê tôi những năm trước:

ngay hoi que toi (2)

ngay hoi que toi (3)

ngay hoi que toi (4)

ngay hoi que toi (5)

ngay hoi que toi (6)

ngay hoi que toi (7)

ngay hoi que toi (8)

ngay hoi que toi (9)

ngay hoi que toi (11)

ngay hoi que toi (12)

ngay hoi que toi (13)

Mai Khôi

Từ khóa: