Trở về tuổi thơ với Văn Thánh

Nằm bên bờ sông Thị Nghè, khu du lịch Văn Thánh lưu dấu toàn bộ nét quê với phong cảnh mộc mạc xanh mát, các trò chơi dân gian xưa cũ cùng tinh hoa ẩm thực 3 miền. Mùa Quốc khánh này, hãy tặng cho gia đình và bản thân một chuyến trở về tuổi thơ cùng miền đất quê Văn Thánh ngay trong lòng thành phố Sài Gòn để tận hưởng kỳ nghỉ yên bình hạnh phúc.

ngay hoi que toi - van thanh (24)

Từ Hàng Xanh chạy thẳng qua cây cầu nhỏ, Văn Thánh hiện ra mộc mạc nhưng trầm tĩnh và êm dịu ngay từ cái nhìn bên ngoài. Tạm gác lại những ồn ào nhộn nhịp, những tất bật lo toan, về với Văn Thánh là về với miền quê thuần Việt, nơi có những cây cổ thụ tán xòe che bóng mát, có thảm cỏ xanh mơn mởn êm dịu nét thảo nguyên, có lùm chuối có ao sen, có cầu tre có hoa sứ, lại còn có những hòn đá khắc, những bản dệt thương hiệu quê hương…

ngay hoi que toi - van thanh (20)

Về ẩm thực, Văn Thánh từ lâu đã nổi tiếng là địa điểm hội tụ tinh hoa ẩm thực 3 miền Bắc, Trung, Nam. Du khách đến đây sẽ được tha hồ thưởng thức các món ăn thanh đạm nhẹ nhàng của miền Bắc như bánh tôm Hồ Tây hay bún chả Hà Nội; đậm đà vị biển như mực xiên nướng dai ngon hoặc sò nướng mỡ hành thơm phức; xuýt xoa hít hà cùng vị cay của Bún bò Huế; ăn món cơm lam và gà sa lửa phảng phất hồn Tây Nguyên hay đắm chìm trong vị thanh ngọt của hủ tiếu Sa Đéc phương Nam…

ngay hoi que toi - van thanh (21)

Ngoài ra, đến với Văn Thánh, du khách tha hồ được trở về tuổi thơ với nhiều trò chơi dân gian xưa cũ: nào tò he, đan rổ, nào tô tượng, vẽ tranh cát hay thậm chí là làm gốm. Hiếm có ở chốn nào giữa lòng phố thị, những trò chơi dân gian lại hiện lên đầy đủ và rõ nét như ở Văn Thánh. Tham quan dạo chơi giữa chốn đậm đà hồn quê, lại còn được hướng dẫn tự tay làm những chú tò he, cảm giác chẳng khác gì được viễn du về miền đất tuổi thơ.

ngay hoi que toi - van thanh (11)

Mùa Quốc khánh này, Văn Thánh còn có chương trình ca nhạc Dân ca 3 miền với những ca khúc ngọt ngào tình quê hương. Hãy tặng cho gia đình và bản thân một vé trở về tuổi thơ trong kỳ nghỉ lễ này với Văn Thánh, để cùng nhau tận hưởng lễ Quốc khánh an yên giữa chốn hồn quê đậm đà.

Thông tin thêm: Chào mừng Quốc khánh 2/9, khu du lịch Văn Thánh đang có chương trình đặc biệt mua 16 vé giảm 01 vé (áp dụng cho khách đặt trước).

Huyền Trang

Từ khóa: