10 cách đơn giản khơi lại cảm hứng khi chán nản

Cuộc đời, nhất là tuổi trẻ, sẽ có nhiều khi chán nản, bi quan cùng cực, dễ dẫn đến những hành động không hay. Lúc đó, hãy thực hành những cách khơi lại cảm hứng vô cùng đơn giản mà Kênh số 5 gợi ý.

feet-914737_960_720

Trò chuyện với bạn cũ về những kỷ niệm xưa là phương thuốc dịu dàng nhất cho “bệnh chán nản”.

1. Thả lỏng một mình trong công viên

Màu xanh của cỏ cây sẽ giúp bạn thư thả hơn, suy nghĩ chính chắn hơn. Đặc biệt, bạn chọn một băng đá để ngồi quan sát cuộc sống phố phường, bạn sẽ thấy yêu đời hơn rất nhiều.

2. Hát karaoke một mình cho hết các bài hát yêu thích

Mở karaoke hết volumn lên, nhớ đóng cửa lại cho kín, thích bài nào hát bài đó, hát đến khi nào hát không nổi nữa  thì thôi. Hát xong tự nhiên bạn cảm thấy… khỏe một cách lạ lùng.

3. Ăn hoặc uống gấp đôi so với bình thường

Đi ra quán, gọi 1 ly café + 1 ly sinh tố; hoặc gọi 2 dĩa sà lách trộn + 1 ly nước ép… cứ từ từ mà thưởng thức. Dĩ nhiên đừng nên gọi 2 dĩa cơm.

4. Xem phim hài

Xem phim sẽ quên đi hiện tại, nhưng nếu phim tình cảm thì có khi làm mình tâm trạng hơn. Phim hài là phù hợp nhất, tiếng cười sẽ giúp bạn xả stress rất tốt.

5. Làm bánh

Làm bánh hoặc nấu món gì đó vừa để tạm giết thời gian, vừa để quên đi hiện tại. Và nhất là được đắm chìm trong nghệ thuật với mùi vị, màu sắc cùng với sự va chạm mềm mại của chất liệu làm bánh.

6. Gọi điện thoại cho người bạn cũ

“Tự nhiên tao gọi cho mày vậy thôi…” Bạn có thể nói về chuyện ngày xưa, về kỷ niệm bạn bè… và hay nhất là tạo được một cuộc hẹn để gặp nhau ngay tức thì.

7. Xem một bộ phim tài liệu

Phim tài liệu là như là một quyển sách, nhưng bạn không phải suy nghĩ quá nhiều vì đạo diễn đã làm điều đó cho bạn. Khi xem phim, bạn sẽ được sống trong một không gian khác, giúp bạn thoát khỏi những mệt mỏi hiện có.

8. Bỏ bớt, hoặc bỏ hết các công việc trong lịch

Đang chán nản, nghĩ đến đống công việc phía trước càng chán hơn. Nếu cần thiết, hãy mạnh dạng bỏ hết mọi việc đi. Nếu đó là việc quan trọng của công ty thì trả về cho sếp, vì nếu có ôm đồm, có khi bạn gây ra hậu quả tai hại.

9. Tham gia ngay một câu lạc bộ nào đó

Bạn có thể tham gia CLB tiếng Anh, CLB Yoga… hay bất cứ CLB nào bạn thấy phù hợp. Càng gặp gỡ nhiều người càng giúp bạn sớm thoát ra khỏi ưu phiền.

10. Đi ăn với bạn

Thật chất là đi chơi với bạn, để được nói chuyện, được trút hết gánh nặng cho nó. Làm như thế bạn không ác đâu, vì biết đâu sau này nó lại rủ bạn đi ăn để được “trả thù”.

Mai Thư

Từ khóa: