10 dấu hiệu chứng tỏ chàng là một người chồng lý tưởng

Khi yêu,  có thể bạn sẽ nghĩ rằng một người đàn ông chấp nhận được cả những điểm xấu của bạn đã là một người chồng lý tưởng rồi. Tuy vậy, sau một thời gian chung sống thì bạn sẽ không khỏi nghi ngờ về người mà bạn đã từng nghĩ là lý tưởng đó. Vì vậy, việc tìm hiểu trước thật kỹ sẽ giúp bạn bớt hoài nghi về người bạn đời của mình.

1. Không sợ khó khăn và luôn sẵn sàng giải quyết vấn đề

Một người đàn ông đích thực là người không chỉ giỏi nói những lời hoa mỹ mà còn làm được những việc cụ thể. Trong những tình huống khó khăn, anh ấy sẽ là người luôn sẵn sàng để bạn tựa vào vai và khóc.

2. Có thể tự chuẩn bị bữa tối

Những người phụ nữ hiện đại cho rằng một người đàn ông trông bảnh trai và biết nấu ăn chính là mẫu đàn ông lý tưởng mà chẳng cần anh ta phải biết thêm điều gì đặc biệt. Thậm chí chỉ là lúc anh ta cắt lát quả chanh và xếp chúng lên đĩa thôi cũng khiến phụ nữ hạnh phúc rồi.

3. Luôn luôn ủng hộ bạn cho dù bạn có mắc lỗi nhiều lần

Tất cả chúng ta đều mắc lỗi. Và khi điều đó xảy ra, bạn cần một người ở bên cạnh, kể cả khi bạn là người sai. Trong bất cứ tình huống nào, chồng nên là người ủng hộ bạn hơn là trách móc.

4. Chú ý từng chi tiết

Điều này không có nghĩa là anh ấy cần phải chăm chăm cuộc đời của bạn đến từng “chân tơ kẽ tóc”, hoặc nhớ rõ bạn đã mặc gì trong những lần hẹn hò cùng nhau. Nhưng anh ấy cần chú ý những chi tiết nhỏ về bạn một cách tinh tế. Ví dụ, anh ấy biết bạn thích thêm đường ít hay nhiều vào trà, biết bài hát bạn thích là gì chẳng hạn.

5. Không chỉ thông minh mà còn khôn ngoan

Thật sự sẽ rất hữu ích nếu có một người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” ở bên cạnh bạn. Nhưng điều quan trọng hơn nữa là, người đó có thể giúp bạn tìm cách giải quyết những vấn đề thông thường hằng ngày nữa. Chẳng hạn, nếu một nửa của bạn có thể đưa ra cho bạn một lời khuyên phù hợp khi bạn đang “chiến tranh lạnh” với mẹ, thì bạn là người hạnh phúc nhất quả đất rồi.

6. Biết cách làm bạn cười

Khi bạn đang lâm vào tình trạng tồi tệ, người đàn ông lý tưởng sẽ là người luôn biết cách làm cho bạn vui vẻ trở lại. Anh ấy sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện đùa, luôn ủng hộ bạn và làm bất cứ điều gì để khiến tâm trạng của bạn tốt hơn.

7. Biết cách thỏa hiệp và thương lượng

Một người đàn ông lý tưởng chính là người có thể đối chất với các nhân viên cảnh sát mà không hề sợ hãi. Là một người nói chuyện với bác thợ sửa ống nước một cách bình dị. Và là người có thể an ủi một phụ nữ đang khóc mà không phải bối rối. Như vậy, anh ta cũng sẽ hoàn toàn có thể “dẹp loạn” người hàng xóm nhiều chuyện của bạn sau này, nếu có.

8. Không quên những vấn đề của bạn ngay khi vừa rời khỏi nhà

Đàn ông thường cảm thấy khó khăn khi cùng lúc phải xử lý nhiều việc. Nhưng một người đàn ông yêu bạn sẽ luôn đặt vấn đề của bạn lên hàng đầu và sẽ không bao giờ để những “rắc rối” của bạn lại phía sau cả.

9. Ý kiến của bạn ảnh hưởng đến anh ấy

Mối quan hệ vợ chồng không chỉ dừng lại ở việc sống cùng nhau, mà họ còn là những người bạn, người cố vấn của nhau nữa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là một người đàn ông ấy sẽ luôn đứng dưới sự chỉ đạo của vợ. Học cách làm thế nào để cùng nhau đưa ra quyết định luôn là một yếu tố quan trọng trong hôn nhân.

10. Giúp bạn việc nhà

Nếu người bạn đời của bạn đánh giá cao và tôn trọng bạn, anh ấy sẽ không bao giờ để bạn có cảm giác rằng mình giống một người giúp việc cả. Anh ấy hiểu rằng bạn cũng mệt mỏi vì công việc ở cơ quan, nên sẽ luôn sẵn sàng lau sàn nhà giúp bạn nếu bạn có ý nhờ. Hơn thế nữa, làm việc nhà cùng nhau cũng là một cách hay, vừa giúp công việc xong nhanh hơn, lại vừa là cơ hội để hai người được ở bên nhau.

Rõ ràng là mỗi người sẽ có một chuẩn mực khác nhau về mối quan hệ của riêng mình. Và những yếu tố để xét xem một người đàn ông có lý tưởng hay không ở mỗi người cũng khác nhau. Tuy vậy thì việc tìm được một người đàn ông sẵn sàng đặt bạn lên trên cả hạnh phúc của họ và ngược lại, mới chính là chìa khóa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Huyền Trang (dịch)

Từ khóa: