5 lí do chứng tỏ làm liên tục nhiều giờ trong ngày không tốt

Phân bổ và sắp xếp kế hoạch làm việc hợp lí giúp nâng cao năng suất công việc và giảm thiểu các tác động xấu có thể mang lại. Bạn có nghĩ làm liên tục nhiều giờ trong ngày là tốt?

1. Năng suất công việc giảm sút

Bạn có nghĩ rằng việc mình tập trung làm việc trong một khoảng thời gian dài sẽ đạt kết quả tốt nhất?. Thực tế cho thấy, việc phân chia thời gian cụ thể và ngắt quãng tạo cảm hứng làm việc cao hơn.

Việc tập trung làm không ngơi nghỉ khiến tinh thần bị ức chế, tạo áp lực và công việc, tất nhiên kết quả sẽ chẳng như những gì chúng ta mong đợi.

cong viec _2

Đừng nghĩ rằng làm nhiều là tốt!

2. Sức khỏe bị ảnh hưởng

Những nguy cơ gây tổn thương não bộ, tim mạch, xương khớp, … là kết quả của việc làm liên tục nhiều giờ trong ngày.

Công việc nhiều khiến bạn chỉ ngồi ở một chỗ, không có sự vận động khiến cho các hoạt động trong cơ thể bị ngừng trệ và tổn thương. Ngoài ra, nguy cơ béo phì cũng là một thực trạng đang ngày càng phổ biến hiện nay.

cong viec_1

Bạn nghĩ sao nếu sức khỏe của mình ngày một xuống cấp?

3. Các công việc khác bị quên lãng

Làm liên tục nhiều giờ liền dễ khiến bạn không còn mảy may nghĩ đến việc nào khác. Gia đình, bạn bè, người thân, … dần trở nên xa cách với bạn.

Suốt ngày với công việc với một cường độ khắc nghiệt, bạn chẳng thể nào nhớ những việc khác mà mình cũng cần phải làm, quan trọng không kém.

cong viec_3

Gia đình, bạn bè, người thân, … không còn trong tâm trí bạn!

4. Tinh thần không ổn định

Một đặc điểm rất dễ nhận thấy là việc tinh thần của bạn trở nên bất ổn, dễ nổi cáu với người khác, không muốn tiếp xúc nhiều với những người xung quanh.

Thêm vào đó, bạn không thèm muốn bất kì thứ gì khác khi tinh thần đã không còn minh mẫn, ngay cả việc ăn uống cũng chẳng khiến bạn bận tâm.

cong viec_5

Tinh thần tốt giúp nâng cao năng suất công việc

5. Cuộc sống bị xáo trộn

Nếu làm việc liên tục trong một thời gian dài, lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn rất khó để có lối thoát. Các công việc khác vì thế cũng tồn đọng theo.

Hãy thực hiện một thời khóa biểu làm việc hợp lí, kết hợp giải trí, thư giản để có thể sảng khoái làm việc, học tập mà không bị các tác động bên ngoài làm bạn chán nản, mệt mỏi.

cong viec_4

Bạn sẽ khó tìm lại được sự yên bình và thư thả của cuộc sống nếu làm liên tục nhiều giờ liền

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: