14/2: Điểm lại 10 nguyên tắc chắc nịch về chuyện hẹn hò

Hẹn hò là cơ hội tạo nên mối quan hệ. Để tự tin đặt một cuộc hẹn, hoặc chấp nhận “hẹn hò” dài lâu với một ai đó. Hãy điểm lại 10 nguyên tắc hẹn hò này nhân dịp 14/2.

Hen ho

Ảnh: Pixapay

1. Hẹn hò tạo ra cơ hội cho mình lẫn đối phương. Cuộc hẹn ban đầu có thể mang đến nhiều bất ngờ, đẩy sâu mối quan hệ ấy lên. Hẹn hò cũng là nguyên tắc giữ lửa mái ấm.

2. Không nên chủ động hẹn hò quá 3 lần nếu như cả 3 lần đều bị dời hẹn, hoặc bị từ chối. Thay vào đó, hãy hẹn hò với một ai khác. Cởi mở hơn, tạo ra cơ hội cho mình.

3. Hẹn hò không đồng nghĩa với đợi chờ. Không nên khăng khăng đợi một người nếu người ấy quá bị động hoặc làm ngơ. Hẹn hò mang bản chất một trò chơi không có luật chơi.

4. Sau một cuộc hẹn sẽ tạo ra sự kết nối. Đừng đặt niềm tin vào cuộc hẹn đầu tiên quá nhiều. Hẹn hò để vui vẻ tận hưởng cảm xúc của nhau, chứ không phải để bi lụy, ép buộc lẫn nhau.

5. Chỉ nên hẹn hò với người mà bạn thật sự thấy cần, hoặc gây ấn tượng cho bạn. Còn lại hãy trao đổi qua mạng hay qua điện thoại. Đừng tốn quá nhiều thời gian chỉ để hẹn hò.

6. Có hai dạng hẹn hò. Hẹn vô cớ và hẹn có kế hoạch. Nhưng trong tình huống nào cũng vậy, cuộc hẹn suôn sẻ là cuộc hẹn đúng “gu”: chọn địa điểm thích hợp là rất quan trọng.

7. Thời hiện đại, chúng ta dễ mắc bệnh “hẹn chính mình”: hai người hẹn nhau nhưng ai nấy cũng lo dán mắt vào điện thoại. Thành ra, việc hẹn hò tự nhiên trở nên vô nghĩa!

8. Đừng đánh giá tuyệt đối một con người qua facebook (thế giới ảo) mà hãy cảm nhận họ qua con mắt đời thực. Hãy đặt một cuộc hẹn để bạn có thể cảm nhận họ rõ nét hơn!

9. Đừng tự ti khi chủ động hẹn hò quá nhiều, và đừng tự tin khi mọi cuộc hẹn đều được đón nhận. Không hẳn như bạn nghĩ đâu. Cuộc hẹn chỉ là cơ hội, còn duyên phận là chuyện khác!

10. Tôn trọng thời gian của nhau là nguyên tắc nền tảng. Tại sao phải dành thời gian cho một người không dành thời gian cho mình? Còn rất nhiều người để bạn quan tâm đấy!

Trần Phong

Từ khóa: