20/10: 5 điều bất ngờ nên thực hiện ngay

Rất nhiều lần Ngày phụ nữ Việt Nam đã trôi qua như một công thức, nhạt nhẽo và đơn điệu. Hãy biến ngày này thành những nụ cười toả nắng hay những giọt nước mắt rưng rưng xúc động. Và bạn – các chàng trai – cũng sẽ thấy 20/10 là một ngày thực sự ý nghĩa.

1. Cho bà

grandmother-453131_640

Ảnh: Pixapay

Người bà lớn tuổi yêu quý của bạn sẽ không cần gì hơn ngoài “sức khỏe”. Hãy chuyển tải thông điệp đó một cách tinh tế qua một món đồ mang đến sự may mắn, trường thọ nhân ngày 20/10.

Tặng bà của bạn một chiếc vòng tay đơn giản, hoặc một chiếc nhẫn bằng cẩm thạnh. Loại đá này mịm màng và chắc chắn khiến bà của bạn cảm thấy hạnh phúc.

2. Cho mẹ

Có khi mẹ chẳng biết và chẳng nhớ đến 20/10 đâu.

Nếu mẹ bạn ở quê, bạn hãy “âm thầm” xuất hiện trước mặt mẹ với một món quà là bộ quần áo mới, một đôi dép, hay một đôi bông tai tặng mẹ. Chắc chắn, mẹ sẽ bất ngờ và vui sướng.

Nếu mẹ và bạn ở chung nhà, hãy nhờ người giao hàng mang đến trao cho mẹ một món quà kèm theo một tấm thiệp hay một bức thư ghi chép những lời yêu thương của bạn. Đã lâu rồi, mẹ không thấy được nét chữ của bạn đúng không?

Mẹ sẽ vui sướng nhớ lại những nét chữ nguệch ngoạc đầu đời của bạn đấy.

3. Cho chị em gái

Chị, em gái là những người thân thiết nhất, là chỗ dựa tinh thần “lâu năm” nhất của bạn trên cõi đời. Nhưng chắc chắn, rất nhiều người không nhớ đến họ trong những dịp đặc biệt dành cho phụ nữ.

Hãy đặt những bộ đồ đồng phục, hay những vật dụng giống nhau dành cho anh chị em một nhà.  Dù họ còn trẻ hay đã cao tuổi, thì tình cảm anh chị em vẫn luôn được gắn kết qua các món đồ giống nhau. Chỉ cần như thế, họ cũng đủ ấp áp nhân ngày phụ nữ Việt Nam rồi.

4. Cho vợ hoặc vợ tương lai

Gửi tin nhắn cho cô gái mà bạn đang hẹn hò để cô ấy dành thời gian cho bạn. Rồi bạn xuất hiện với 2 chiếc vé xem phim, xem kịch hay ăn tối ở một nơi hết sức lãng mạn.

Bạn cũng hãy làm thế với “bạn gái cũ”, nay đã là mẹ của mấy đứa con của bạn để cô ấy được sống lại những phút giây bồi hồi thời son trẻ. Dĩ nhiên, bạn phải có kế hoạch gửi con cho người thân nào đó để vợ chồng bạn có được một đêm hoàn toàn thảnh thơi và tự do.

Ngủ một đêm tại khách sạn cũng là một gợi ý tuyệt vời đấy!

5. Cho cô giáo cũ

Gửi một bức thư, hay một bó hoa đến một cô giáo cũ của bạn trong ngày này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự hưng phấn lạ thường. Chỉ cần tưởng tượng đến niềm xúc động của cô giáo khi nhận được tấm lòng của học trò, bạn cũng đủ hạnh phúc.

Và sự thật cũng đúng như thế. Cô giáo cũ – người đã tận tình dạy dỗ bạn, đã đặt niềm tin vào tương lai tươi sáng của bạn – sẽ rất bất ngờ và sung sướng khi biết được bạn đã trưởng thành.

Lit Art

Từ khóa: