20/11: Đừng ngại viết lời tri ân để yêu thương lan tỏa

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 hằng năm là cơ hội để người học tri ân thầy cô. Nhưng không những vậy, đây cũng là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với sự trưởng thành của mỗi người.

1. Nhớ lại một thời đi học

Nhớ về thầy cô, bạn bè, thì lúc nào nhớ chẳng được. Nhưng nhớ lại kỷ niệm đó vào ngày 20.11 sẽ mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn. Đó là thời khắc không chỉ có riêng bạn, mà còn có sự sẻ chia giữa bạn với thầy cô, bạn bè.

ngay-20-11-02

Những ngày tháng đi học, bên cạnh thầy cô là những ký ức vô cùng đẹp đẽ.

Dù có bận bịu cách mấy, hãy dành ra  ít phút lặng lẽ suy tư về những kỷ niệm đẹp đẽ này. Nó sẽ giúp bạn có lại cảm giác vô tư một thời đã qua. Giữa cuộc sống bề bộn, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để hồi tưởng.

2. Thăm hỏi và chúc mừng thầy cô

Đừng ngại ngần đến thăm hỏi và chúc mừng thầy cô, đặc biệt là những thầy cô đã lớn tuổi. Giới trẻ bây giờ ngại gặp thầy cô khi không có quà cáp. Tuy nhiên, món quà quý giá nhất với họ chính là tấm lòng thật sự của bạn.

tri-an-thay-co

Lời chúc sức khỏe là món quà quý giá nhất.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào ngày này, bạn được gặp lại thầy cô và thầy cô gặp lại người học trò cũ năm nào. Cả thầy và trò giờ đã thay đổi, ắt sẽ có nhiều chuyện muốn tâm sự cùng nhau.

3. Viết những dòng tri ân ngắn gọn

Ngày nay, viết thiệp gửi lời cô bị nhiều bạn xem là “sến sẫm”. Tuy nhiên, đừng ngại viết  ra những lời chúc mà trái tim bạn muốn dành tặng cho thầy cô. Lời chúc miệng chó thể thoáng qua, nhưng lời chúc được ghi ra có thể xem lại, và nhớ lại với những suy tư.

Cũng đừng “tiết kiệm” những lời chúc ngắn ngủi lên facebook, hay blog cá nhân. Chúng sẽ góp phần vào “niềm vui chung”, rằng tất cả những người thầy đều xứng đáng với niềm tin yêu của học trò.

20-11

Hãy ghi những lời chúc ngắn ngủi, lan tỏa yêu thương.

Lời tri ân này sẽ hiển thị khắp nơi, kịp thời nhắc nhở nhiều ban trẻ lỡ quên mất ngày này. Thế nên, bằng những lời chia sẻ ngắn gọn, chân thành, bạn có thể đánh thức “tâm hồn” rất nhiều người.

4. Họp mặt bạn bè xa gần

Sau khi thăm hỏi thầy cô, các bạn có thể tụ họp với nhau tại địa điểm nào đó để hàn thuyên. Chắn chắn, ai cũng sẽ tò mò không biết rằng, mọi người giờ đã làm gì, cuộc sống của họ ra sao.

20-11-04

Khi gặp lại, mỗi người đã hoàn toàn khác biệt.

Việc gặp gỡ này cũng giúp cho quan hệ bàn bè được gắn chặt và gìn giữ qua thời gian. Đặc biết, hứa hẹn nhựng điều bất ngờ sẽ được tiết lộ, bởi lẽ giờ đây ai cũng đã khác xưa.

5. Ngẫm nghĩ về sự trưởng thành

Nhớ về quá khứ và nhìn vào hiện tại là những điều sẽ giúp bạn hoạch định tương lại tốt đẹp hơn. Hãy nghĩ về chặng đường tiến thân của bạn. Điều gì ý nghĩa nhất đối với bạn sau khi trải qua nó.

Hãy chia sẻ điều đó đến các em nhỏ, những đồng môn, những bạn bè gần xa,… để mọi người hiểu nhau hơn. Đừng ngại kể với họ về người thầy người cô mà bạn yêu quý, cảm phục, và giúp bạn trân quý cuộc sống.

Trường Tồn

Từ khóa: