5 cách giúp bạn “phóng to” gian phòng nhỏ

Một căn nhà có diện tích nhỏ, một căn phòng nhỏ sẽ không mang đến cảm giác chật chội nếu bạn biết linh hoạt trong việc thiết kế nội thất bằng 5 cách “biến hóa” sau đây.

1. Đặt cửa sổ hợp lý

Ánh sáng luôn mang đến cho bạn cảm giác hứng khởi, thông thoáng. Nếu ngôi nhà của bạn đã chật hẹp thì đừng cố “đóng kín” nó mà hãy tạo “khoảng thở” trong không gian bằng việc lắp đặt cửa sổ.

Khi ánh sáng tự nhiên tràn vào, bạn sẽ thấy không gian bên trong ngôi nhà bừng lên. Cảm giác đó tạo nên mối liên kết giữa căn nhà của bạn với không gian bên ngoài. Nhưng nhớ đừng đặt quá nhiều cửa sổ, vì điều này có thể làm cho gian phòng của bạn bị “ngập nắng”.

Noi that 1

2. Chọn màu sơn tường tươi sáng

Màu sắc có khả năng chi phối cảm giác con người. Để ngôi nhà của bạn thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn, hãy ưu tiên sử dụng những gam màu tươi sáng. Tuy nhiên đừng chỉ phủ trắng lên toàn bộ ngôi nhà vì điều này sẽ mang đến cảm giác nhợt nhạt, lạnh lẽo.

Nếu ngôi nhà của bạn được sơn nền trắng thì hãy chọn đặt các đồ vật nội thất có màu sắc tươi sáng hoặc tương phản khác như vàng, cam đỏ, đỏ thẩm, xanh dương,… để tạo điểm nhấn và cân bằng không gian.

12-03-09-ALE 003

3. Tận dụng kính và gương

Kính và gương có khả năng đánh lừa thị giác. Chúng có thể khuếch tán ánh sáng và tạo ấn tượng không gian được nhân hai. Tuy nhiên việc dùng gương phải cân nhắc cẩn thận, bởi lẽ không phải vị trí nào trong ngôi nhà cũng có thể đặt gương.

Ngoài việc sắp đặt các gương lớn trong căn phòng, bạn cũng có thể dùng các vật dụng nội thất có khả năng phát sáng hoặc phản xạ ánh sáng tốt như đồ thủy tinh, pha lê, inox,… Chúng sẽ mang đến cho bạn sự tươi mát.

19-03-09-ALE 002

4. Loại bỏ các vật dụng không cần thiết

Đối với những không gian nhỏ, bạn không thể trưng bày đồ nội thất quá to, song cũng không nên lạm dụng những chi tiết lặt vặt. Các đồ vật nhỏ lẻ nhưng quá nhiều sẽ khiến căn phòng vốn đã chật chội của bạn trở nên lộn xộn, ngột ngạt hơn.

Nếu đã mua quá nhiều vật dụng nhỏ mà không sử dụng, bạn hãy cất chúng vào ngăn kéo. Tạo không gian thoải mái, trống trải cũng là cách giúp căn phòng của bạn trở nên sáng sủa, rộng rãi hơn.

Noi that 4

5. Sử dụng đồ nội thất tích hợp

Sử dụng đồ nội thất tích hợp đang là xu thế hiện nay. Đó là khi các đồ vật thông thường với chức năng khác biệt nhau được kết hợp vào trong sản phẩm duy nhất. Điều đó không chỉ giúp cho bạn linh hoạt hơn trong ngôi nhà của mình mà còn giúp bạn tiết kiệm không gian sống.

Noi that 5

Nếu có điều kiện, hãy sử dụng các đồ nội thất tích hợp, như chiếc bàn gắn với kệ sách có chỗ đặt ti vi, hay chiếc giường có hộc để quần áo bên dưới,… Đây chính là giải pháp hiệu quả cho một căn nhà thông minh.

Ảnh: Design Scene & Fashion for Home

Hoài Bảo

Từ khóa: