5 cách giúp bạn trị căn bệnh nghiện facebook

Nghiện facebook là nguyên nhân chính nảy sinh mặt tiêu cực khi sử dụng mạng xã hội này. Vậy nên hãy tham khảo những cách “cai nghiện” sau đây để bạn có thể sử dụng facebook hiệu quả.

facebook

1. Lọc lại danh sách bạn bè

Nhiều người có bạn trên facebook lên đến hàng ngàn bạn. Tuy nhiên, không phải ai trong số đó cũng tương tác cần thiết.

Vậy nên, để tránh tình trạng dòng thời gian (timeline) của bạn quá nhiều thông tin, khiến bạn “mất sức” theo dõi, hãy xem xét lại danh sách bạn bè, loại bỏ những cái tên lạ mà bạn không biết.

2. Hạn chế đăng trạng thái

Đối với nhiều người, cuộc sống ảo trên facebook làm cho họ vui hơn. Họ đăng thường xuyên những hình ảnh, dòng tâm trạng kèm theo những hiển thị khác: địa điểm, thời gian, với ai,…

Điều đó chính là nguyên nhân khiến họ “đi đâu về đâu” cũng nghĩ đến facebook và có thói quen lướt face liên tục. Thậm chí chính họ đã trở thành những tín đồ “câu like, like dạo” trung thành.

3. Tắt kết nối mạng khi cần thiết

Khi cầm điện thoại hay tablet, bạn luôn bật kết nối wifi hay 3G để truy cập vào mạng xã hội. Do đó, việc tắt kết nối hoàn toàn chính là cách hữu dụng nhất giúp bạn trị bệnh “nghiện facebook”.

Không có kết nối mạng, bạn sẽ không thể lướt face. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian.

4. Thay thế lướt face bằng thói quen khác

Công nghệ ngày càng phát triển, facebook và các ứng dụng xã hội khác không thể thiếu. Nhưng không vì thế mà chúng ta cứ “dán” mắt vào màn hình và trở nên ù lì.

Thay vào đó, bạn có thể thử qua các ứng dụng ít tương tác hơn. Hay có thể bỏ thời gian đọc sách, tham gia các hoạt động thể thao. Điều đó sẽ giúp bạn vừa giải trí vừa rèn luyện sức khỏe.

5. Thử sức với văn nghệ

Hầu hết, khi mọi người đã nghiện facebook thì việc dành ít thời gian cho nó rất khó. Để cải thiện tình trạng này, chúng ta có thể làm quen với lớp nhảy, múa, hát, chơi nhạc cụ,…

Khi tham gia các môn này, thời gian của bạn sẽ dành để khám phá, phiêu du cùng cái mới. Không chỉ tiết kiệm thời gian lên facebook, bạn còn có thêm những tài lẻ, kỹ năng cho mình.

Anh Att

Từ khóa: