5 cách làm quen “người trong mộng” mà không dám nói

Bất chợt bạn gặp một người và tự nhiên mê mẩn vì nụ cười, vì giọng nói, vì dáng đi hay vì các câu chuyện của người ấy. Bạn muốn được gặp người ấy lần sau, lần sau nữa nhưng khổ nỗi, người ấy chỉ là… người lạ. Cách nào làm quen để sau đó hẹn hò mà không sỗ sàng, vô duyên. Có đến  5 cách khéo léo để bạn biến việc “ngại chết đi được” này thành một nghệ thuật.

11752575_10207168993160095_467389047857450253_n

Bất chợt “choáng váng” vì một cô nàng lạ hoắc trong quán cà phê, cách nào để làm quen?

1. Nhờ “bồ câu” đưa thư

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy chồng tôi bây giờ là trong một nhà hàng ở Tân Bình. Tôi có lịch hẹn ăn tối với đối tác. Còn anh họp mặt bạn học cũ. Tôi ngồi ở bàn đối diện bàn anh. Chính xác là chỉ trong 3 giây đầu tiên, tôi đã bị “đổ” trước người đàn ông có vẻ mặt ung dung tự tại đó.

Suốt thời gian còn lại, hầu như tôi không thể tập trung và dự án đang bàn với đối tác mà chỉ lẫn quẩn với câu hỏi “Làm sao để làm quen với chàng?”. Cuối cùng, tôi đã viết số điện thoại của mình vào khăn giấy và nhờ cô bé bồi bàn gửi cho chàng.

Hôm cầu hôn tôi, tôi hỏi chàng “Tại sao anh yêu em? Chàng bảo “Vì em đã tán tỉnh anh!”

2. Mời một viên kẹo hoặc ly nước

Hãy thủ sẵn vài thanh chewing gum hoặc chocolate trong giỏi và mời người ấy khi vô tình “đụng độ” trên máy bay, trạm xe buýt, trong thang máy, trong phòng tập thể dục hoặc khi bạn vô tình bị “sét đánh” ở công viên…

Nếu bạn bị “choáng váng” trong quán cà phê hoặc quán ăn thì hãy mời người ấy một ly nước hoặc một món thật ngon. Tất nhiên là bạn nên gửi kèm theo danh thiếp và một nụ cười thật tươi nữa. Đảm bảo là người ấy không thể không chú ý đến bạn.

3. Bất ngờ quên ví

Chiêu này rất thích hợp nếu bạn gặp người ấy trên máy bay, ở quán ăn/quán cà phê hoặc trên xe buýt.
Hãy giả vờ như bạn quên mang theo ví tiền và nhờ “đối tượng” trả giúp bạn hóa đơn. Tất nhiên là số tiền nhỏ nhỏ thôi nhé.

Việc còn lại sau đó xin dĩ nhiên phải xin thông tin của người ấy để trả lại tiền và cảm ơn. Điều quan trọng là bạn phải làm tất cả những việc này hết sức tự nhiên, thân thiện nhé.

4. Đề nghị được giúp đỡ

Đây là một trong những chiêu an toàn nhất và cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong bất kỳ tình huống nào.
Bạn không thể lấy được chiếc xe ra khỏi bãi xe chật như nêm. Chiếc túi của bạn quá nặng hoặc bạn mang quá nhiều đồ nên chẳng còn tay nào để mở cửa nữa. Bạn cần đi họp hay đi học sớm nhưng xe bị hư thật hoặc hư giả vờ. Bạn muốn nhờ tư vấn mua quà tặng ai đó…

Hãy hỏi xem người ấy có thể giúp hay không và chẳng có chàng ai lại từ chối yêu cầu đó. Sau đó bạn hãy xin số điện thoại để có dịp gặp nhau và cảm ơn. Quá chuẩn.

5. Mượn điện thoại cho cuộc gọi gấp

Bạn nhớ ra cần gọi một cuộc điện thoại gấp nhưng lại quên mang theo điện thoại. Dĩ nhiên là bạn chỉ giả vờ, điện thoại của bạn đã được cất sâu vào đáy giỏ và bật chế độ câm. Bạn sẽ ngại ngùng đến mượn điện thoại người ấy để nhắn cái tin hoặc gọi một cuộc khẩn cấp.

Hãy gọi vào số của mình cho chuông đổ một lúc lâu, sau đó cằn nhằn một tí vì đang gấp mà người nghe không chịu nghe máy. Dĩ nhiên là bạn phải cảm ơn và tạm biệt ngay người đã cho mượn điện thoại để đi xử lý việc gấp.

Có số điện thoại của người ấy trong máy bạn rồi, việc “tán tỉnh” tiếp theo là vô cùng đơn giản.

Khánh Đinh

Từ khóa: