5 cách thiết kế bếp từ hẹp thành rộng

Phần lớn nhà ở Việt Nam đều có diện tích khiêm tốn. Do đó, phần bếp và nhà ăn luôn nhỏ. Hãy  xem 5 cách thiết kế bếp sau đây để biến không gian chật chội của nhà mình trở nên rộng rãi thoáng mát, làm cho bữa ăn càng thêm ngon.

1. Làm căn phòng rộng ra bằng các kệ mở

Việc có quá nhiều tủ bếp trên cao sẽ khiến cho nhà bếp trở nên chật hẹp và nặng nề. Vì thế, bạn hãy thử loại bỏ một số trong chúng và thay thế vào đó bằng những chiếc kệ mở. Đây cũng là nguyên tắc thiết kế bếp cần tuân thủ.

Bep 1

Không gian bếp của bạn sẽ lập tức được mở ra và trông thông thoáng hơn. Nhưng hơn thế nữa, đây cũng là một cách hữu hiệu để bạn biến những vật dụng nhà bếp xinh đẹp kiêm thêm chức năng trang trí đấy.

2. Làm dài phòng bếp với một tấm thảm

Đặt một tấm thảm hoạ tiềt sọc dọc là một cách vô cùng nhanh chóng và giản tiện để khiến nhà bếp của bạn trông dài hơn. Nó cũng sẽ làm tăng thêm sự bắt mắt cho khu bếp.

Bep 3

Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể thay đổi những tấm thảm. Nó sẽ làm cho bếp của trở nên mới mẻ, mà chẳng hề lấy đi của bạn quá nhiếu thời gian và chi phí.

3. Tiết kiệm không gian với những chiếc ghế cao

Bep 6

Nếu nhà bạn không có đủ diện tích cho một chiếc bàn bếp rộng và ghế tựa, hãy thử chọn một chiếc bàn ăn hẹp cùng những chiếc ghế chân cao có thể cất vừa dưới gầm bàn. Những thứ này sẽ không tốn nhiều không gian bếp của bạn, đồng thời làm cho nhà bếp trông gọn hơn hẳn. Bộ bàn ghế dạng này sẽ giúp cho nhà bếp thêm phần phong cách.

4. Làm căn bếp bừng sáng

Ngoài một hệ thống đèn phù hợp, đừng quên những vật liệu có thể soi gương cũng làm cho nhà bếp trở nên sáng sủa hơn do khả năng phản chiếu ánh sáng của chúng. Hãy thử các loại gạch bóng ốp tường, tủ sơn mài, tủ kính,…

Bep 4

 

5. Sáng tạo nào!

Bạn hãy thử sáng tạo cách để tiết kiệm không gian. Tự tạo nên một chiếc kệ đa năng vừa có thể nấu nướng, vừa chứa được dụng cụ để không tốn nhiều diện tích của bếp. Sử dụng không gian mở để không gian bếp thoáng hơn.

Bep 5

Hãy thiết kế nhà bếp theo tôn chỉ “tất cả trong một” để sau khi nấu nướng và ăn uống, bạn có thể tiếp khách hay xem TV cũng là một cách hay. Tất cả phụ thuộc vào sức sáng tạo và cách sắp xếp thông minh của bạn.

Hoàng Nam (theo popsugar)

Từ khóa: