5 cạm bẫy chết người các nam sinh viên nên tuyệt đối tránh xa

Bước vào đại học với cuộc sống tự do của người trưởng thành, nhiều nam sinh viên dễ dàng rơi vào những cám dỗ. Cuộc đời còn dài, sinh viên phải cứng rắn nói không với cạm bẫy đang chờ mình.

Beer

Sinh viên không cần phải tập uống rượu bia – ảnh: dailymail

1. Cá độ bóng đá

Xem thi đấu thể thao là hoạt động chính đáng của sinh viên, nhất là coi bóng đá. Tuy nhiên đừng để hoạt động giải trí đó bị “lệch pha”.

Bởi lẽ nhiều sinh viên sẽ thừa cơ hội này để tham gia cá độ. Việc thua cá độ sẽ khiến bạn bực tức, tiền bạc trắng tay,… Trong lúc thiếu tự chủ, nhiều bạn dễ dính vào các tệ nạn xã hội như trộm cắp, đánh nhau, cờ bạc,… khiến bản thân rơi vào tội lỗi không thoát ra được.

2. Bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh được lòng người tiêu dùng ở nước ngoài. Khi về Việt Nam, nó đã biến tướng thành một hình thức lôi kéo của những “tay câu khách” ăn mặc bảnh bao, lời nói hoa mỹ với mức lương công việc đầy hấp dẫn có thể lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên đó chỉ là “chiêu trò” để các bạn bỏ tiền ra mà khó lòng lấy lại được. Các công ty như thế hiện nay đang mọc lên như nấm ở các thành phố lớn, nơi tập trung dân di cư tỉnh lẻ, và sinh viên là miếng mồi ngon để lợi dụng. Thậm chí, làng đại học Thủ Đức (TPHCM) đã nổi lên với các “con đường đa cấp”.

3. Bê tha nhậu nhẹt

Gần đây có vài bài phóng sự nói về tình trạng quán nhậu tràn lan tại Việt Nam so với các nước trong khu vực. Đặc biệt, các quán nhậu này lại “trú ngụ” gần các khu tập trung sinh viên đông đúc.

Ngoài những giờ học ở trường, các nam sinh cũng thường tham gia nhậu nhẹt cùng bạn bè. Trong những cuộc vui như thế có những người vì men rượu mà không giữ được mình, gây xích mích rồi đánh nhau. Rất nhiều tai nạn đáng tiếc đã nảy sinh từ đây.

4. Vay tiền dịch vụ “ma”

Đánh trúng tâm lý sinh viên luôn có nhu cầu xài tiền mà không dám xin cha mẹ, các tờ rơi đã được phát và dán với lời ngon ngọt không cần thế chấp vang vãng các khu vực trước trường đại học, cao đẳng.

Không cảnh tỉnh trước những cách vay mờ ám này, sinh viên sẽ dính bẫy với tay giang hồ. Số tiền vay có thể từ vài triệu đến vài chục triệu đồng kèm theo đó là số lãi không hề thấp. Cứ thế nợ nhỏ đẻ nợ lớn, sinh viên sẽ phải bỏ trốn, bỏ học. Để tránh những đáng tiếc như thế, bạn phải tránh xa những lời mời ngon ngọt. Bên cạnh đó bạn thân phải tự điều chỉnh cách tiêu xài của mình.

5. Ma túy, cạm bẫy thần chết

Ma túy là chất kích thích dễ làm con người say đắm. Một khi bạn đã thử dù chỉ một lần thì khó lòng thoát ra được. Mặc dù các nam sinh viên vốn mạnh mẽ, nhưng cũng không thể áp chế được cảm giác lâng lâng do nó mang lại. Và rồi cuộc đời bạn xem như tuột dốc không phanh.

Cuộc đời không thiếu những cuộc vui, hãy chọn cuộc vui nào lành mạnh, khiến bạn thêm yêu đời.

Anh Att

Từ khóa: