5 câu hỏi cực ngắn giúp bạn xác định “tình yêu đích thực”

Tình yêu là một tình cảm rất khó định nghĩa, bởi mỗi người có một cách yêu khác nhau. Nhưng chắc chắn, tình yêu đích thực sẽ hướng đôi lứa đến những điều cao cả! Làm thế nào để bạn biết ấy có thật sự là nửa kia của mình? Đừng chỉ cảm mà hãy hỏi.

Hen ho

1. Who (ai?)

Ai – đó là câu hỏi về một người, một ai đó. Và tất nhiên, “ai?” không phải để biết cái tên của họ, mà là biết vị trí của họ trong đời bạn. Ở cạnh ai bạn thấy hạnh phúc? Ở cạnh bên ai bạn có động lực? Người nào sẽ giúp bạn trưởng thành hơn?

Xác định vị trí một người trong lòng bạn, để bạn biết rằng ấy nên là bạn, tri kỷ, hay là người yêu. Vì người yêu không chỉ có “yêu”, mà phải đi với bạn cả một hành trình.

2. What (Cái gì?)

Cái gì khiến bạn thấy ai kia khác biệt? Cái gì khiến bạn cần ở người này mà không phải người kia? Điều gì khiến bạn thấy hạnh phúc khi ở bên họ? Rất nhiều thứ để bạn phải “cái gì” nếu như bạn muốn tiến xa hơn với một người, và muốn trao tình yêu cho họ.

“Cái gì?” ở đây không phải là sự tính toán, ai hơn ai thua. Mà “cái gì?” giúp bạn tự tin đón nhận tình yêu? Cái gì khiến bạn nhận ra, đây là tình yêu đích thực.

3. When (Khi nào?)

“Khi nào?” là một câu hỏi bâng quơ về thời gian. Bạn gặp người ấy khi nào? Kỷ niệm nào khiến bạn phải quyến luyến? Chúng ta bắt đầu từ đâu? Và khi nào mọi chuyện kết thúc? Nếu bạn nghĩ đến tương lai với một người, thì đó là bạn đang yêu rất nghiêm túc.

“Khi nào?” cũng là sự kiểm nghiệm lại quá khứ. Rằng bạn đã rút ra được bài học nào cho mình chưa? Phải nhớ rằng, đừng mắc sai lầm với người hiện tại.

4. Where (Ở đâu?)

Nơi nào khiến bạn cảm thấy vui nhất, có phải là ở cạnh người ấy không? “Ở đâu?” là hỏi về nơi chốn. Ở đây bao lâu? Mãi mãi hay chốc lốt. Nếu bạn muốn ở cạnh một người mãi mãi, thì người ấy chính là “điểm đến” của bạn đấy.

Nơi nào có người ấy, là nơi đó có bạn. Xác định được vị trí của nhau trong lòng, tin rằng hai người sẽ đi tới cùng, và dừng chân ở bất kỳ đâu. Đấy chính là tình yêu.

5. Why (Tại sao?)

Tại sao lại là người này mà không phải ai khác? Đó là câu hỏi muôn thuở về tình yêu. Tình yêu thuộc cảm quan. Thế nên khi bạn trăn trở câu hỏi này, tức là bạn đã đặt người ấy vào lòng mình, và muốn thiết lập một mối quan hệ đặc biệt.

Tại sao chúng ta lại gặp nhau tại đây? Tại sao trái đấy này to thế mà hai yêu nhau? Tại sao chúng ta phải có trách nhiệm với nhau? Rất rất nhiều câu hỏi “Tại sao?”.

Trần Phong

Từ khóa: