5 con vật được báo chí săm soi nhiều nhất thế giới

1. Sư tử Marjan

Marjan

Marjan là cư dân nổi tiếng nhất của vườn thú Kabul ở Afghanistan. Chú sư tử đặc biệt này như một chứng nhân lịch sử qua những xung đột căng thẳng của đất nước này. Năm 1996, một người đàn ông cố gắng chạm vào Marjan và bị nó giết chết. Để trả đũa, một người bạn của ông này ném 3 trái lựu đạn khiến chú bị mù, điếc, tàn tật vĩnh viễn. Dù được cứu chữa tận tình bởi Tổ chức quyền động vậy, Marjan mất vào tháng 1.2002.

2. Gấu trúc Xiang Xiang

Xiang Xiang

Xiang Xiang là chú gấu trúc đực khổng lồ đầu tiên được trả về môi trường hoang dã năm 2006 sau khi được lai tạo và nuôi dưỡng trong điều kiện phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, không may mắn sau đó Xiang Xiang được tìm thấy chết sau chưa đầy một năm được thả ra ngoài. Chú gấu được cho rằng qua đời vì tranh giành lãnh thổ.

3. Bồ câu Cher Ami

Cher Ami

Cher Ami thuộc quân đoàn chim bồ câu đưa thư được huấn luyện trong quân đội Mỹ. Chú có nhiệm vụ quan trọng trong việc cứu giúp những người bị mắc kẹt trong rừng gần khu vực của kẻ thù Đức trong chiến tranh thế giới. Các binh sĩ Đức không ngừng tìm kiếm để bắn bồ câu. Trong suốt chuyến đi, Cher Ami bị bắn vào ngực và rớt xuống nhưng sau đó anh hùng bay tiếp về trụ sở trong suốt 65 phút. Sau sự kiện này, Cher Ami nổi tiếng như bất kỳ anh hùng chiến tranh thực thụ.

4. Cừu Dolly

Dolly

Dolly là cô cừu đầu tiên được nhân bản từ tế bào của các con vật khác. Dolly sống ở việc Roslin, nơi cô được sinh ra và được bao quanh bởi các nhà khoa học. Dolly được phát hiện lão hóa với tốc độ nhanh và bệnh phổi tiến triển nhanh. Dolly hiện được nhồi bông và trưng bày tại bảo tàng hoàng gia Scotland.

5. Mèo Socks

Socks

Chú mèo là con vật cưng của tổng thống Clinton năm 1991. Một bộ phim hoạt hình mà Socks đóng vai chính hướng dẫn du khách trên trang web của Nhà Trắng. Tuy nhiên sự vinh quang đó không kéo dài, một chú mèo tên Buddy được chuyển vào và nhanh chóng thay thế vị trí của Socks. Buddy và Socks ghét nhau từ cái nhìn đầu tiên. Sau đó, Socks đưa chuyển cho thư ký của Clinton nuôi.

Yến My