5 con vật mang may mắn vào nhà

Xét về mặt tâm linh, những con vật sau đây được cho là sẽ đem lại may mắn khi vào nhà bạn một cách ngẫu nhiên.

1. Dơi

Ở những ngôi nhà xưa, trong gian từ đường, trên cột kèo, hay ở những chi tiết khác của ngôi nhà,.. bạn sẽ thấy xuất hiện đâu đó hình ảnh của những con dơi.

Sở dĩ người xưa trang trí nhà bằng những hình ảnh con dơi bởi dơi được cho là một trong năm con vật “ngũ phúc” mang lại may mắn. Do đó, khi dơi bay vào nhà bạn tức là điềm báo về phúc đức, bình an cũng sắp ghé thăm bạn.

doi

2. Nhện vàng

Thông thường, nếu có nhện sa trước mặt bạn thì đó cũng đã là điềm lành, nhưng sự may mắn về tài lộc cũng như sự hanh thông trong công việc, học tập,… tất cả sẽ sớm thuận buồm xuôi gió nếu bỗng nhiên có con nhện vàng sa trước mặt hay bám vào quần áo bạn.

nhen

3. Tắc kè

Loài vật này với hình thù xấu xí thực sự có thể hù dọa những người yếu tim, hay sợ các loài bò sát,.. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những loài vật đem lại may mắn khi chúng đến nhà bạn.

Nếu bạn thấy một con tắc kè xuất hiện trong nhà mình hay nghe tiếng kêu của nó đừng khiếp sợ hay xua đuổi mà hãy vui mừng đi vì bạn sắp trở nên giàu có, may mắn hơn trước.

tac ke

4. Chó

chó

Chó vào nhà là tiền tài vào theo.

Nếu có một con chó chạy vào nhà bạn thì xin chúc mừng, gia đình bạn không chỉ có thêm người bạn mới mà còn là một điềm báo cho biết bạn sắp gặp vận may về tiền tài, lợi lộc.

Quan niệm này có nhiều cách lý giải như là dựa trên tiếng sủa “gâu gâu” nghe tựa như khi ta phát âm từ “giàu”, vì vậy mà người ta cho rằng chó vào nhà là tiền tài vào theo.

5. Thiềm thừ (cóc vàng)

Sau những trận mưa già, có thể sẽ có những con cóc trên đường đi kiếm ăn vô tình lạc vào nhà bạn.

Nhưng thường thì bạn sẽ chỉ thấy những con cóc đen sì, thân mình xù xì,…chỉ khi nào bạn bắt gặp một con cóc có màu vàng sáng, càng to càng tốt và đôi khi còn có cả chấm đỏ trên lưng thì đó mới đích thị là “vị khách quý” mang tin tốt lành về sự thịnh vượng, no đủ đến cho gia đình bạn.

Trên đây là tên một số những con vật được cho là mang lại may mắn khi đến nhà. Nhưng trên hết, chúng ta phải luôn nhớ rằng vận may không phải là thứ quyết định tất cả vì quan trọng nhất là chúng ta phải biết nắm bắt cơ hội.

coc

Thiên Bảo

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: