5 cột mốc trong đời ai cũng muốn nhớ thương

Chắc chắn đây là những cột mốc đã để lại cho mỗi người những cảm xúc yêu thương, hạnh phúc, tự hào…

1. Cắp sách đến trường

6 tuổi, lần đầu tiên bạn trở thành một cô cậu học sinh đúng nghĩa, bắt đầu những chuỗi ngày lớn lên cũng bao kiến thức mới mẽ. Thông thường, thời gian học phổ thông sẽ kéo dài trong 12 năm và sẽ kéo dài hơn nữa với bậc đại học, sau đại học tuỳ theo hoàn cảnh và quyết định mỗi người, nhưng nhất định đó sẽ là những năm tháng đầy vui vẻ, bổ ích và ý nghĩa.

2. Có việc làm

Với nhiều người, có một việc làm ổn định là một trong những kỉ niệm chẳng thể nào quên. Thời điểm đó đánh dấu chúng ta đã bắt đầu sống tự lập, biết tự lo cho bản thân mình, hàng tháng xoay sở với công việc để có một cuộc sống đủ ăn đủ mặc, đôi lúc sẽ còn dành dụm chút ít tiền bạc để lo cho gia đình, sự nghiệp sau này.

Công việc tuy rằng sẽ có những lúc khiến bạn bị áp lực nặng nề, nhưng sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích trong cuộc sống.

3. Lần đầu biết yêu

Cuộc sống đang xuôi dòng bỗng một ngày, bạn nhận ra trái tim mình xao động chỉ vì một ánh mắt, một nụ cười, một mùi thơm… của một ai đó. Khoảnh khắc ấy thật đặc biệt. Đã vậy, người ấy dường như thấu hiểu hết tâm tư tình cảm của bạn, yêu thương bạn hơn cả bản thân.

Dù sau này bạn có chia tay và có vắt vai thêm nhiều mối tình nữa thì mối tình đầu vẫn luôn đem lại cảm xúc ngọt ngào nhất khi bạn nhớ về.

4. Lập gia đình

DSC_7610

Đây là một bước ngoặt vô cùng lớn lao, đánh dấu ngày mà bạn cùng người mình yêu thương chính thức thuộc về nhau, cùng nhau đi trên suốt quãng đường đời sau này. Dù cho sóng gió bão tố bao nhiêu đi nữa, gia đình vẫn sẽ là nơi cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, đi cùng bạn qua tất cả mọi thử thách, và cũng chính là nơi để bạn tìm về mỗi khi phiền muộn.

5. Trở thành bố – mẹ

Thời khắc chào đón sự ra đời của một thành viên mới sẽ trở thành sự kiện lớn lao nhất trong đời bạn. Đây cũng là niềm vui mới sẽ gắn bó với vợ chồng bạn suốt những năm tháng về sau. Đứa con sẽ là niềm tự hào của bạn, là người sẽ gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, và sẽ càng hạnh phúc hơn khi bạn được chứng kiến con mình lớn lên, trưởng thành từng chút một.

Đức Huy