5 dấu hiệu nhận biết trẻ đã bị lạm dụng tình dục

Lạm dụng tình dục ở trẻ em không dễ dàng để phát hiện. Thủ phạm có thể là một người mà bạn tin cậy, hoặc có thể là kẻ lạ mặt. Do đó, 5 dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn phát hiện được chuyện này, nếu lỡ may trẻ đã bị kẻ xấu lạm dụng tình dục.

1. Dấu hiệu trên thân thể

Chảy máu, bầm tím, rách da, sưng tấy vùng sinh dục,.. là những dấu hiệu rõ nhất cho thấy trẻ đã bị va chạm mạnh. Phát hiện các dấu hiệu này, các bậc phụ huynh phải đưa trẻ đi khám ngay!

2. Dấu hiệu qua vật tiếp xúc

Quần áo mà trẻ đã mặc xuất hiện những vết máu, đặc biệt là đồ lót của trẻ bị ửng màu khác lạ, hoặc có mùi hôi,… là những dấu hiệu “gián tiếp” cho thấy, trẻ đã bị ai đó chạm vào!

3. Dấu hiệu bị viêm nhiễm

Ngứa vùng kín, ngứa da, xuất hiện nấm vùng bẹn, cơ quan sinh dục lỡ loét bốc mùi,… là những dấu hiệu cho thấy trẻ đã bị viêm nhiễm vùng kín. Rất có thể, bé đã bị lạm dụng lâu ngày!

4. Dấu hiệu về hành vi

Khó khăn đi lại hoặc ngồi, di chuyển chậm chạp hơn, xuất hiện hành vi lạ như gậm nhón tay, tự sờ mó cơ quan sinh dục. Thế thì, bạn phải xem xét bé ngay lập tức!

5. Lạm dụng tình dục, dư chấn về tinh thần

Bé hay khóc nhè về đêm, đái dầm, sợ hãi khi được ôm ấp, trở nên ít nói, trầm cảnh,… đều là những dấu hiệu bé đang gặp vấn đề về mặt tâm lý. Hãy xem xét, bé đang bị ám ảnh điều gì.

Nhận thấy 1 trong 5 dấu hiệu trên thì bậc phụ huynh phải “kiểm tra” tại sao bé lại có dấu hiệu kỳ lạ như thế. Việc phát hiện sớm bé đã bị lạm dụng tình dục, sẽ giúp bé giảm đi nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần.

Hiện nay, bé gái không còn là đối tượng chủ yếu bị quấy rối tình dục, mà là các bé trai. Xem thêm, 5 việc cần làm để tránh cho bé trai bị quấy rối tình dục.

Ngọc My

Từ khóa: