5 điều bất công cả loài người áp đặt cho các chàng trai

Rất tự nhiên đàn ông được tôn vinh là “phái mạnh”. Và từ đó, rất nhiều “gánh nặng” hữu hình lẫn vô hình được chất lên vai họ. Đó có phải là điều bất công không?

person-690231_1280

1. Không được khóc

Tất nhiên, nếu bạn gặp một anh chàng mít ướt và yếu đuối quá thì mệt mỏi lắm. Nhưng chỉ vì cho rằng khóc là yếu đuối thì không ổn xíu nào.

Các chàng trai cũng có trái tim, cũng biết đau buồn, nếu không thể khóc thì họ phải tìm cách khác để giải tỏa tâm trạng như đốt thuốc lá, uống rượu, hoặc thậm tệ hơn là giấu nỗi đau vào trong và…. im lặng.

Nếu buồn quá, đau quá thì hãy cứ khóc, khóc xong thì lau nước mắt và đứng dậy đi tiếp về tương lai. Tại sao con trai không được quyền?

2. Gánh vác việc khó

Những việc như khuân vác giường tủ, sửa điện hay leo lên mái nhà kiểm tra đường ống nước thì đúng là con gái không làm tốt bằng con trai. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cứ hễ việc động tay động chân là đùn đẩy cho con trai. Thật lòng mà nói thì con trai bị tâm lý rằng “nữ nhi chân yếu tay mềm” nên mới phải gồng mình ra giúp các bạn chứ đôi khi các bạn nam cũng… mệt muốn xỉu.

Bên cạnh đó, với tâm lý “đàn ông phải cao hơn phụ nữ một cái đầu” nên ngoài các việc nặng nhọc phải cần sức mạnh thể chất thì chị em phụ nữ cũng thường đẩy các tình huống khó khăn, nan giải trong cuộc sống cho cánh đàn ông giải quyết.

Trời, họ có phải siêu nhân đâu!

3. Phải tỏ tình trước và tỏ tình mọi nơi mọi lúc

Thật nghịch lý khi phụ nữ cứ đòi công bằng nhưng luôn muốn được ưu tiên. Đến tình yêu, phụ nữ cũng muốn được người ta dâng tận miệng.

Phái mạnh cũng có năm bảy loại, có người mạnh dạn, có người nhút nhát, có người bộc trực, có người kín đáo. Không phải người đàn ông nào cũng biết cách tỏ tình và biết thể hiện tình cảm.

Vậy thì nếu người đàn ông bạn đem lòng yêu thuộc tuyp người vụng về hoặc kín đáo, đừng đòi hỏi người ấy phải tỏ tình. Bạn cứ thổ lộ lòng mình trước đi. Nếu bạn thích thể hiện tình yêu của cả hai, hãy cứ khoát tay chàng trước đám đông đi.

Cái chính là hai người yêu nhau, chứ chuyện ai tỏ cho ai có nghĩa lý gì!

4. Phải rủng rỉnh tiền bạc

Nhiều ý kiến cho rằng đàn ông con trai lúc nào cũng có tiền nhiều hơn phụ nữ. Cho nên, trong mọi trường hợp, họ đều được phụ nữ ưu tiên cho việc thanh toán hoá đơn. Từ lúc còn 2 buổi cắp sách đến trường, nam sinh cũng được “độc quyền” chi những bữa ăn quà vặt. Đến lúc yêu đương hò hẹn, cánh mày râu cũng phải gánh vác không biết bao nhiêu là “tình phí”.

Trong khi đó, rất ít đàn ông, trừ khi là thiếu gia hoặc một số người thành công từ thời niên thiếu, trở thành một người giàu có ngay thời thanh niên. Bởi vì họ có thể cũng xuất thân từ gia đình nghèo khó, cũng chỉ có 24h/ngày và mỗi ngày làm việc 8h ở văn phòng. Họ cũng phải đi học, rồi gian nan khởi nghiệp, rồi vất vả cày bừa. Họ cũng phải tiết kiệm từng đồng.

Nếu các bạn gái muốn yêu một người đàn ông giàu có thì xin đợi họ đến tuổi trung niên vậy.

5. Phải yêu người nhỏ tuổi hơn

Khi yêu người con gái lớn tuổi hơn mình, tự nhiên các chàng trai bị mỉa mai “phi công trẻ lái máy bay bà già”, dù ai cũng biết tình yêu không phân biệt tuổi tác. Phụ nữ yêu người lớn hơn chục tuổi thì được khen “khéo chọn chồng”. Đàn ông mà rơi vào trường hợp này trở thành trung tâm của câu chuyện đàm tiếu.

Trái tim của ai cũng giống nhau, đều có thể đập loạn nhịp trước người tri âm tri kỷ. Hà cớ gì cứ bắt đàn ông chỉ được chung nhịp đập với các cô nàng trẻ tuổi?

Khánh Đinh

Từ khóa: