5 điều chị nhắn nhủ em gái xa nhà vào Đại học

Thời điểm này, nhiều bạn gái đang háo hức bước vào khung trời đại học với hình dung về một cuộc sống mới tự do đầy hấp dẫn. Dù hào hứng cách mấy, các bạn cũng đừng quên bỏ những lời nhắn nhủ của chị gái vào hành trang xa nhà của mình.

Sisters-1024x682

1. Hãy luôn ghi nhớ ước mơ của mình

Em gái nhỏ, em hãy luôn ghi nhớ lý do vì sao em lại có mặt ở nơi ngôi trường xa xôi nơi thành phố ấy không? Hãy khắc sâu trong lòng những điều cho em động lực để trở thành sinh viên Đại học. Đừng phí hoài khoản thời gian sắp tới cho những đêm chat chit vô bổ, hay trốn tiết học một môn khó nhằn chỉ vì một cuộc hẹn đi chơi với nhóm bạn.

Hãy luôn nhớ rằng chỉ có lao động trí óc nghiêm túc mới mang đến cho em thành công, mới giúp em không trở thành gánh nặng nhân lực cho xã hội sau ngày ra trường.

2. Tránh xa cám dỗ

Với sự nhiệt huyết và ngây thơ của mình, em sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu của những cám dỗ nơi thành thị: lún sâu và đánh mất mình trong những việc làm thêm của các công ty lừa đảo, trở thành “sân sau” của một ông già nào đó vì thích dùng hàng hiệu hơn đi chạy bàn..v.v

Hãy luôn nhớ rằng ngoài gia đình ra, không ai cho không em một lợi ích gì mà không đòi hỏi ngược lại. Hãy luôn thận trọng với những miếng bánh được dâng đến tận miệng.

Một cách tốt để em có thể giữ mình tránh xa những cám dỗ, là xông xáo trong những hoạt động công tác xã hội, ghi danh học thêm ngoại ngữ, đọc sách. Bận rộn là chìa khoá của cuộc sống hữu ích và lành mạnh.

3. Đừng yêu mù quáng

Tình yêu với em lúc này có thể đang là tất cả, khi không có chị hoặc mẹ ở cạnh bên chia sẻ, bảo ban. Tuy nhiên, đừng dễ dàng trao trái tim của em cho một chàng trai chỉ vì một chút lực hấp dẫn bề ngoài.

Em không nên yêu chỉ vì quá cô đơn. Càng không thể yêu bạn trai như yêu một người chồng. Hãy để tình yêu thời sinh viên trở thành động lực phấn đấu cho tương lai của cả hai, em nhé!

4. Học cách làm ra tiền, dù ít

Việc làm thêm trong thời gian còn ngồi ghế giảng đường sẽ giúp em mở rộng các mối quan hệ, trang bị những kỹ năng cơ bản, biết cách quản lý chi tiêu (sau này em sẽ là vợ của ai đó mà!), trở nên tự tin hơn vì thấy mình có ích.

Hơn hết, em sẽ có được một khoản tiền nho nhỏ cho riêng mình.

5. Thất bại là chuyện nhỏ

Rất nhiều bạn gái dại dột hủy hoại bản thân mình, hoặc bỏ học giữa chừng vì những thất bại nhỏ như con thỏ: thi rớt môn, bị phụ tình, bị bạn bè bỏ rơi… Em biết không, đó là những bài học quý giá sẽ trui rèn em trở thành một người phụ nữ bản lĩnh.

Đừng e ngại chia sẻ những khó khăn của em với ba má, với chị hoặc một người bạn thân. Chắc chắn, em sẽ thấy lối đi dành cho mình giữa vạn nẻo đường đời.

Minh Anh