5 điều thú vị mà chỉ có người yêu chó mới biết

Những người yêu chó chắc chắn biết rằng chó có bản tính khôn ngoan, trung thành, giữ nhà chăm chỉ… Ngoài ra, loài thú cưng này còn có những “cá tính” đặc biệt khiến cho chủ không thể nào không yêu.

dog

1. Thương con nhưng không ra mặt

Trái ngược sự chiều chuộng, bảo vệ 24/24 cho bầy con khi chúng còn nhỏ, chó mẹ sẽ tránh xa bầy con khi chúng trưởng thành. Không phải chó mẹ không thương con mà dường như chỉ muốn dạy cho chúng tính tự lập. Dù vậy chó mẹ sẽ theo dõi đàn con của mình, và hợp sức cùng bầy con “chiến đấu” đến cùng khi gặp mối nguy hiểm. Thật là một đức tính dễ thương.

2. “Rất rành y học cổ truyền”

Loài chó cũng biết cách tự chữa bệnh như con người. Đấy cũng là bản năng quan trọng của chúng. Khi thấy ngứa ngái, chúng sẽ ra ngoài tắm nắng hàng giờ. Khi khó thở vì trời nóng, chúng sẽ lăn ra đất hoặc lẫn trốn những nơi có độ ẩm. Khi đau bụng do ăn bậy, chúng sẽ nhai lá cây để nôn ra. Điều này phần nào giúp chúng khỏi đến bệnh viện.

3. Bắt chuột giỏi không kém mèo chút nào

Đừng nghĩ chỉ có những chú mèo mới bắt chuột được. Nếu mèo là cao thủ bắt chuột trên cao thì chú chó tinh khôn sẽ là cao thủ bắt chuột khi bọn chuột di chuyển trên mặt đất. Điều vui nhộn ở các chú chó là chúng không bắt chuột để ăn, mà chỉ xem bọn chúng là món đồ chơi, giống như các cầu thủ thích chơi banh vậy.

4. Bảo vệ “chiến lợi phẩm”

Ngày nọ, bạn sẽ thấy một trong những chú chó của mình tha về một cục xương cứng. Mặc dù, cục xương đó không ăn được nhưng chú chó vẫn “say mê” gậm, cạp cạp. Khi đã chán thì chú chó vẫn sẽ tiếp tục canh giữa cục xương của mình. Tuyệt đối chú sẽ không cho một chú chó khác đến mang đi, thậm chí chỉ đến ngắm nghía.

5. Rất thích ngủ chung với chủ

Loài chó rất thích ngủ với người chủ yêu quý của mình. Xem chủ nhân như cha mẹ đã sinh ra chúng. Nhiều chú chó đã ngủ quen với chủ lâu ngày thì khó lòng buộc chúng ngủ riêng. Bởi lẽ chúng có thể sẽ bị khó ngủ, hoặc chờ đợi chủ vuốt ve mới thôi.

Trần Phong

Từ khóa: