5 gợi ý để đêm Giáng sinh không phải cô đơn

Dù Giáng sinh không phải ngày “đôi lứa”. Nhưng đối với những ai đang độc bước, thì họ vẫn thấy cô đơn. Có thể do cái lạnh mùa đông, hay do ngoài kia quá náo nhiệt. Dẫu vậy, đừng buồn. Đêm Giáng sinh sẽ đầy cảm hứng nếu bạn thử qua 5 gợi ý sau đây.

noel-1

Ảnh: Pixapay

1. Đi Café với ai đó

Nếu không có người yêu, bạn có thể đi café với bạn bè, người thân. Giáng sinh 2016 rơi vào ngày cuối tuần, vậy bạn cứ nghĩ đấy là cuối tuần thôi. Hãy thư giãn, và trải nghiệm bình yên.

2. Gửi lời chúc đến mọi người

“Một đêm Giáng sinh ấm áp, an lành” là thông điệp bạn có thể sẻ chia. Nhiều người sẽ nói đây chỉ là hình thức, nhưng hình thức này đâu có tệ! Biết đâu, một cuộc hẹn bất ngờ sẽ đến với bạn?

3. Nghe nhạc khi ở một mình

Hãy nghe 1 list nhạc nào đó, du dương và bay bổng. Ví dụ như nhạc Giáng sinh của Pentatonix hay nhạc phim La La Land – “City of Stars” chẳng hạn, cả bầu trời đêm lung linh ở đấy!

4. Hồi tưởng lại một năm

Cô đơn cũng là cảm hứng. Vậy bạn hãy tận dụng nó đi. Hãy lặng ngẫm về một năm qua. Bạn đã làm được gì? Điều gì bạn cần thay đổi? Khi ấy, bạn sẽ thấy rằng, Noel là dịp trưởng thành đấy!

5. Đọc 1 cuốn sách, xem 1 bộ phim

Hãy đọc tiếp cuốn sách dang dở, hoặc xem lại 1 bộ phim bạn tâm đắc về Giáng sinh, về tình yêu, bè bạn… để bạn tự tìm thấy khoảnh khắc tươi đẹp cho riêng mình. Cô đơn nhưng hạnh phúc.

Nếu người Công giáo đi lễ vào đêm Giáng sinh, thì bạn cũng có thể hòa nhập với họ. Nếu không thích chốn đông người, bạn hãy chọn một con phố vắng, hay một bờ kè nào đó, nơi bạn nhìn ra ngoài, ánh đèn và con người. Thế giới này thật đẹp phải không?

Kelebek

Từ khóa: