5 kiêng kỵ tâm linh ở một số nước

Bạn đang chuẩn bị hành trang cho những chuyến du lịch vòng quanh thế giới? Những vật dụng cần thiết như quần áo, nhu yếu phẩm, thuốc y tế vẫn còn chưa đủ nếu bạn không nắm những quy tắc, những điều kiêng kỵ tâm linh tại một số quốc gia sau.

1/ Không mở quạt trong phòng đóng kín tại Hàn Quốc

Thế hệ người lớn tuổi ở Hàn Quốc vẫn còn tin rằng, việc mở quạt trong phòng đóng kín khi bạn đang đang ngủ sẽ kéo dài giấc ngủ của bạn mãi mãi. Người Hàn cũng kiêng kỵ việc viết tên bằng mực đỏ. Họ cho rằng khi bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ, nghĩa là bạn muốn người đó chết.

2/ Vung lắc tay chân khi đến Malaysia

Khi đến Malaysia, việc bạn rung lắc tay chân sẽ khiến người dân ở đây nghĩ bạn đang đá đi sự giàu có của mình. Đây cũng là nguyên nhân cho sự đi xuống trong cuộc sống của bạn.

3/ Chạm vào nhà sư khi đến Thái Lan

Không chạm vào nhà sư khi đến Thái Lan

Không chạm vào nhà sư khi đến Thái Lan

Ở Thái Lan, việc chạm vào nhà sư là một điều tối ky. Nếu bạn là phụ nữ, khi muốn đưa một vật gì cho nhà sư, bạn phải đưa thông qua một người đàn ông. Nam giới cũng giữ một khoảng cách khi tiếp xúc với nhà sư. Ngoài ra, bạn không đứng phía trên, cao hơn và nhất là không được ôm nhà sư.

4/ Để tóc che trán tại Trung Quốc

Người Trung Quốc tin rằng, trán là nơi thu hút sự may mắn, khôn ngoan và dẫn đến thành công. Việc để tóc che trán được cho là sẽ ngăn chặn vận may, thậm chí là đem lại rủi ro cho bản thân.

Bạn cũng không nên huýt sáo, gọi tên người thân, vật nuôi vào ban đêm, đặc biệt là dưới các bụi, gốc cây. Người Trung Quốc tin rằng, ban đêm là thời gian “âm cực thịnh”, người đã khuất có thể nghe thấy bạn và đi theo bạn nếu bạn gọi họ.

5/ Tặng hoa ngát hương cho người Ấn Độ

Tặng hoa ngát hương cho người Ấn Độ là điều tối kỵ

Tặng hoa ngát hương cho người Ấn Độ là điều tối kỵ

Khi đến Ấn, việc tặng hoa ngát hương cho người dân ở đây được xem là một điều tối kỵ. Những loại hoa ngát hương chỉ được sử dụng trong lễ tang.

Ngoài ra, bạn cũng không nên gói quà bằng giấy màu đen và trắng, vì đó được xem là những màu không may mắn. Bạn có thể gói bằng giấy màu xanh, đỏ hay vàng.

Ty Trần

Từ khóa: