5 lí do nên yêu người cùng tuổi

Xưa nay, phụ nữ thường hay tìm kiếm đàn ông hơn tuổi để hẹn hò, còn đàn ông thì lại thích yêu những cô nàng trẻ hơn họ. Thật ra, có vô số lý do thú vị để yêu hay hẹn hò một người trong cùng độ tuổi.

couple-1502620_960_720

1. Nói chuyện hợp nhau

Khi hẹn hò với người cùng tuổi, ít nhiều gì thì hai bạn cũng sẽ có những sỡ thích chung và từ đó dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.

Những buổi hẹn cũng từ đó mà trở nên đầy thú vị, với những đoạn hội thoại không dứt về các sở thích chung như trận đá banh tối qua, hay nhân vật yêu thích trong chương trình TV.

Người ấy dễ dàng hiểu những gì mà bạn đang nói tới, chứ không cần bạn phải giải thích lại nhiều lần, bởi vì những người chung một độ tuổi thường chung  cả các mối quan tâm.

2. Dễ dàng làm mọi thứ cùng nhau

Quen một chàng hay một nàng cùng tuổi, còn gì tuyệt hơn là hai bạn có thể cùng làm những việc mà cả hai cùng yêu thích.

Không những họ là người yêu của bạn, mà họ còn là người đồng hành đi xem phim chung, cùng đi khám phá các nhà hàng, quán ăn mới mở, hoặc là cùng nhau phượt trên các cung đường lãng mạn.

Người lớn hơn bạn nhiều tuổi có thể xem các sở thích của bạn trẻ con, hoặc người nhỏ tuổi hơn sẽ ngại ngùng mà không tham gia cùng bạn trong các hoạt động mà bạn yêu thích.

3. Có sự thấu hiểu và đồng điệu

Người cùng tuổi với bạn cũng là người đang trải qua những gì bạn đang trải qua. Nếu như hai bạn đang là sinh viên, người ấy cũng thấu hiểu những khó khăn và hoài bão của bạn, và bạn cũng vậy.

Còn nếu bạn đang đi làm, thì còn gì tuyệt bằng có người cùng chia sẻ áp lực công việc, hay cho những lời khuyên hay ho về mặt chuyên môn.

Một mối quan hệ có sự thấu hiểu và đồng điệu trong tâm hồn, đó là một mối quan hệ có tương lai, và hứa hẹn sẽ tiến xa hơn nữa.

couple-1502624_960_720

4. Không có khoảng cách lớn về giáo dục hay tài chính

Theo một nghiên cứu của đại học Colorado, quen người có khoảng cách tuổi tác lớn sẽ dễ chia tay hơn quen người cùng tuổi, bởi vì những khác biệt trong nền tảng giáo dục hay tài chính.

Quen một người cùng tuổi, bạn và người ấy có khả năng sẽ cùng có một tốc độ thăng tiến trong công việc, từ đó tránh những cảm xúc tiêu cực nếu người ấy cách quá xa bạn trong công việc. Mức tài chính của hai bạn cũng ngang bằng hơn, tài chính gia đình từ đó dễ quản lý hơn.

5. Bạn được là chính bạn

Nếu yêu một người chững chạc và lớn tuổi hơn bạn, khả năng cao là bạn phải gồng mình để trở nên chững chạc giống họ. Điều đó đồng nghĩa với việc từ bỏ nhiều sở thích, thói quen, thậm chí phải thay đổi cả cách nói chuyện để phù hợp hơn với người ấy.

Còn nếu quen người trẻ hơn nhiều tuổi, bạn phải tập những sở thích trẻ trung, thời thượng cùng người ấy.

Chỉ khi quen người cùng tuổi, bạn được là chính bản thân bạn. Một mối quan hệ mà phải gồng mình để trở thành một ai khác xa lạ, mối quan hệ đó chắc hẳn sẽ không bền vững.

Viên Phan

Từ khóa: