5 liều thuốc chữa bệnh thất tình

Thất tình là một dạng của cảm xúc, nhưng nếu thứ cảm xúc này bám đuôi dai dẳng, bạn sẽ chịu đựng những tổn thương ngoài sức tưởng tượng. Với 5 cách đơn giản sau, bạn sẽ nhanh chóng chia tay với… thất tình.

1. Tập quên

“Đôi khi chúng ta phải chấp nhận việc quên đi một số người trong quá khứ”. Thế nên hãy trân trọng, chấp nhận mối tình đã qua và bạn sẽ có khởi đầu mới. Quên là việc khó khăn nhất trong tình cảm, nhưng cũng là việc đầu tiên bạn nên làm để không chìm ngập trong nỗi đau.

Đi du lịch, tụ tập bạn bè, đi làm từ thiện, đi thăm bà con… là cách giúp bạn cảm thấy cuộc đời còn rất nhiều niềm vui, không nên phí thời gian gặm nhấm nỗi đau tình.

IMG_0260

Bạn bè là thuốc đặc trị chữa bệnh thất tình vô cùng hiệu quả

2. Lập kế hoạch mới

Thử nghĩ xem, trước khi thất tình, bạn có rất nhiều ước mơ. Ngoài tình yêu, bạn còn học tập, làm việc, gia đình và những ước mơ riêng. Dành thời gian để lập kế hoạch mới, hoàn thành những hạng mục đề ra và tìm được niềm vui. Bạn sẽ thấy mình có thể vững vàng một mình vượt qua tất cả.

Khám phá cảnh đẹp đất nước là một kế hoạch rất nên thực hiện

Khám phá cảnh đẹp đất nước là một kế hoạch rất nên thực hiện

3. Chăm sóc và khám phá bản thân

Đây chẳng phải là lúc bạn có thêm nhiều thời gian để chăm sóc bản thân khi không có người ấy sao! Hãy yêu chính mình, nâng niu bản thân và học cách hoàn thiện. Ngại gì không thử những điều mới mẻ: luyện môn thể thao khó “nhằn”, tập chơi một nhạc cụ, sưu tầm những điều mang dấu ấn cá nhân. Buồn đau sẽ biến mất.

4.  Đánh giá lại mối quan hệ

Là cách nhìn nhận bản thân tốt nhất. Khi bình tĩnh, bạn sẽ thấy rõ sai lầm của cả hai và hiểu được vì sao hai người không hợp nhau. Từ đó nhận ra điều mình tìm kiếm ở tình yêu và mẫu người phù hợp với mình để bắt đầu mối quan hệ mới. Nhưng nhớ là phải chậm rãi và cẩn trọng nhé.

5. Mở cửa trái tim

Nhiều người sau cú sốc tình cảm sẽ trở nên lạnh lùng, sợ hãi và không đón nhận tình cảm mới. Đừng để thất tình “bám đuôi” và hành hạ bạn bằng những lỗi lầm quá khứ. Hãy chấp nhận vị đắng của tình yêu và trưởng thành hơn trong mối quan hệ mới. Mở cửa trái tim sẽ giúp bạn đón nhận và trao đi những tình cảm chân thành khác.

Khi chia tay một cuộc tình, trái tim ai cũng tan nát. Tuy vậy, đừng để trái tim bị hành hạ quá lâu. Trái tim xứng đáng được xoa dịu. Và, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, chín chắn hơn.

Phương Thy

Từ khóa: