5 lối sống khiến bạn không bao giờ hạnh phúc

Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc, chắc chắn không phải vì bạn bất hạnh mà vì bạn không nghĩ là mình có thể hạnh phúc với tất cả những gì đang có. 

met-moi

Ảnh: Pixapay

1. Bạn luôn phụ thuộc

Nếu hạnh phúc phụ thuộc vào số chuyến đi, số bạn bè bạn có hay thứ cấp bậc bạn đang nắm giữ, bạn sẽ không bao giờ được hạnh phúc thực sự. Hạnh phúc đích thực khởi lên từ trong chính bạn.

Hãy tìm niềm vui nội tại bằng cách tập yêu thương và chiều chuộng bản thân.

2. Bạn sợ một mình

Nỗi cô đơn thật đẹp nhưng vì một số lý do, nhiều người lại rất sợ cô đơn. Hạnh phúc chỉ có thể vĩnh cửu khi bạn tìm thấy nó trong sự hiện hữu của chính mình, cho dù có hay không có mọi người xung quanh.

Nếu bạn thấy mình lúc nào cũng cần phải có mọi người bên cạnh hoặc cảm thấy nỗi cô đơn vây bủa mỗi khi ở một mình, thì bạn nên tìm việc gì đó để làm. Hãy thêm một hoạt động một mình vào thời gian biểu hàng tuần, như tập yoga chẳng hạn.

3. Bạn thường chán ghét bản thân

Chúng ta nên học cách “ôm lấy” những cảm xúc của mình bằng cách tự nhận thức chứ đừng chán ghét bản thân.

Tự nhận thức là việc thừa nhận những suy nghĩ cảm xúc của mình mà không cần đánh giá về chúng; còn việc chán ghét bản thân là tự phán xét mình qua những hành động, suy nghĩ, cảm xúc của bạn.

Bí quyết: hãy bắt “cái tôi” im lặng và quan sát cảm xúc, suy nghĩ của chính bạn với tư cách của một người ngoài cuộc.

4. Bạn hay so sánh với người khác

Thời đại công nghệ vô tình mở nhiều cánh cửa để chúng ta so sánh lẫn nhau. Với facebook, Instalgram…, việc nhìn thấy tất tần tật những khoảnh khắc cuộc sống của người khác khiến chúng ta không khỏi có tâm lý so sánh với họ.

Nếu bạn dành phần lớn thời gian hạ thấp đời sống của mình qua việc so sánh với người khác, hãy tập nhắc nhở mình rằng “bạn là duy nhất, không có phiên bản thứ 2″.

5. Bạn ghét công việc mình làm

Chúng ta dành hơn 40 giờ một tuần cho công việc (và thường là hơn 50 giờ). Đó là một lượng thời gian khổng lồ. Nếu phần đời này bị bạn ghét cay ghét đắng thì gần như bạn không hạnh phúc rồi.

Đây là lúc bạn nên cân nhắc những lựa chọn khác. Tuy khó khăn lúc đầu nhưng có hạnh phúc lại nào không trả giá?

Vọng (Theo lifehack)

Từ khóa: