5 lý do con người sợ ma cà rồng

Ma cà rồng (vampire) được cho là sinh vật hư cấu, nhưng dường như cả thế giới đều sợ ma cà rồng. Tuy gần đây các bộ phim xây dựng hình ma cà rồng là nhân vật tốt, nhưng cũng không thể dẹp đi những lý di khiến cho người ta ngày càng sợ loài ma này.

Cả thế giới đều sợ ma cà rồng - ảnh Pixabay

Cả thế giới đều sợ ma cà rồng – ảnh Pixabay

1. Sợ ma cà rồng vì nó luôn bí ẩn

Không ai thấy ma cà rồng, nhưng ai cũng tin và kể rằng mình nghe nói hoặc biết rõ về ma cà rồng. Chính sự thêu dệt, bí ẩn này mà cả thế giới đều luôn bị ám ảnh là sợ ma cà rồng hơn cả những mối nguy hằng ngày.

2. Sợ ma cà rồng vì nó có hàm răng nhọn

Vì cho rằng ma cà rồng hút máu người nên người ta tưởng tượng loài ma này có 2 răng nanh cực nhọn. Chỉ nghĩ đến những cái răng nhọn ấy thôi là nhiều người đã sợ phát khiếp lên rồi.

3. Sợ ma cà rồng vì nó có thể giả dạng người

Đã là ma quỷ thì chúng thường có phép thần thông, có thể giả dạng thành người đẹp, người giàu có để quyến rũ, dụ dỗ con mồi mà nó yêu thích. Trong nhiều tác phẩm văn học, ma cà rồng là một vị bá tước bí hiểm nào đó mà người ta không hề biết, không hề nghi ngờ là ma.

4. Sợ ma cà rồng vì nó biến mình thành ma cà rồng

Tùy mỗi vùng miền mà người ta sợ ma cà rồng giết người như thế nào. Trong đó, việc ma cà rồng cắn người, biến người thành ma như nó khiến cho nỗi sợ hãi của con người càng dâng cao.

5. Sợ ma cà rồng vì nó hút máu người đến chết

Hầu hết trong các quyển truyện, ma cà rồng đều hút máu người để sống. Và dĩ nhiên nó hút máu người cho đến cạn kiệt. Hết máu là nạn nhân sẽ chết. Không có gì đáng sợ hơn khi biết mình đang chết dần vì hết máu.

Thu Vũ

Từ khóa: