5 mẫu đàn ông khiến phụ nữ e dè

Có bao giờ bạn nghĩ rằng phụ nữ e dè bạn? Bạn đẹp trai, thành đạt, hoạt bát mà sao vẫn chưa có mảnh tình vắt vai? Tại sao thằng bạn xấu trai, hậu đậu, túi tiền không rủng rỉnh bằng mình mà vẫn có nàng chết mê chết mệt? Hãy ngẫm xem bạn có phải là một trong số những mẫu người khiến phái đẹp “chạy mất dép” không nhé!

boy-men

Ảnh: Pixapay

1. Quá chi ly tiền bạc

Từ lâu, quan niệm của người Á Đông đã cho rằng chuyện “đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” là chuyện của phụ nữ. Vì thế, những quý ông nào quá chi ly, so đo trong chuyện tiền bạc, chi tiêu vẫn thường bị chê trách là “mặc váy đàn bà”. Cuộc sống hiện đại ngày nay tạo cơ hội cho phụ nữ dễ tự chủ kinh tế, nên việc qua lại với một anh chàng luôn so đo, tính toán thiệt hơn từng đồng cắc sẽ là một sự chịu đựng kinh khủng cho chị em.

Còn nhớ một dạo cư dân mạng rầm rộ sáng tác những bài hát nhại theo câu chuyện một anh chàng công tử nhà giàu nào đó đến nhà bạn gái đòi lại quà tặng, sau khi đi đã chia tay. Phản ứng gay gắt này của dư luận càng khẳng định chắc nịch rằng : sự hào phóng, không chấp nhặt tiểu tiết trong chi tiêu là một điểm cộng rất lớn cho phái nam.

2. Ba hoa về bản thân

Cái tôi của nam giới luôn cao, chính vì thế nhu cầu được khẳng định bản thân của họ trước đám đông là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, ranh giới giữa việc khẳng định và việc bốc phét luôn là rất mong manh. Đặc biệt là trong những buổi hẹn đầu tiên, hay những dịp họp mặt bạn bè cũ. Nhiều người đã có dịp chứng kiến những anh chàng “nói như rồng leo, làm như mèo mửa” hiện diện hằng ngày ở công sở, hoặc ngay chính trong ngôi nhà của mình.

Hãy tin tôi đi, sức mạnh thực sự của nam giới thể hiện rõ ràng nhất qua những hành động dứt khoát và kịp thời trong từng tình huống. Hãy thôi làm cái loa rè khiến các cô gái ngao ngán khi trò chuyện cùng.

3. Nghiện công việc

Về phạm trù này thì có lẽ những cô nàng nào đã trải qua mối tình với một anh chàng nghiện việc thì mới hiểu hết. Thực ra khi lựa chọn người yêu hay bạn đời, những người phụ nữ trưởng thành vẫn đánh giá cao người đàn ông chí thú làm ăn, có chí tiến thủ. Người đàn ông nghiện công việc dễ mang lại cho phụ nữ cảm giác cô đơn, không được coi trọng.

Mặc dù có thể mối quan hệ của cả hai vẫn rất ổn, nhưng tình trạng chàng dành quá nhiều thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp có thể tạo ra một khoảng cách vô hình giữa hai người, và lâu dần giết chết cảm xúc của đối phương.

4. Ít tài nhiều tật

Thử tưởng tượng bạn phải hẹn hò với một anh chàng vừa nghiện thuốc lá, vừa ham nhậu nhẹt, vừa không biết làm việc nhà, vừa hay chửi thề nói tục thì…sao?

Xu hướng chung của nam giới là khi đã trở nên thân thiết với một cô gái, họ sẽ mặc nhiên cho rằng cô ấy sẽ chấp nhận tất tần tật mọi đặc điểm thuộc về mình.

Thành thật mà nói, các ông nên sớm điều chỉnh lại tác phong cá nhân của mình nếu muốn trở nên lịch lãm hơn trong mắt phái yếu. Chỉ cần một thay đổi rất nhỏ như ăn nói nhỏ nhẹ hơn, xịt một chút nước hoa khi đi làm, hay để báo thức nhắc nhở không đến trễ… là đã trở nên rất đáng yêu.

5. Coi nhẹ gia đình

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, người đàn ông nào yêu thương mẹ của mình thường có xu hướng quan tâm và yêu thương người bạn đời giống như vậy. Khi tìm kiếm đối tác lâu dài, người phụ nữ cũng sẽ rất chú ý đến việc bạn có biết tặng hoa cho mẹ nhân ngày 8/3 hay không; bạn có biết nấu một món ăn (dù vụng về) nhân sinh nhật của ba?

Tại sao vậy? Đơn giản là vì nàng không bao giờ muốn gửi gắm cuộc đời mình cho một “ông tướng” chỉ biết có bản thân, chẳng bao giờ phụ giúp ba mẹ, không quan tâm đến cảm giác của người thân.

Đừng tưởng chỉ chinh phục một mình nàng là đủ nhé!

Minh Anh

Từ khóa: