5 món quà cho trẻ mùa Trung thu

Trung thu sắp đến, việc lựa chọn cho trẻ những món quà hấp dẫn chắc chắn đang khiến nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu. Những món quà sau có thể là gợi ý thú vị dành cho bạn.

1. Bánh Trung thu

Chắc chắn rồi, Tết Trung thu sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu những chiếc bánh tròn trịa với đầy đủ những hương vị khác nhau. Bạn có thể mua những loại bánh phù hợp với sở thích của bé và cả nhà.

Một chiếc bánh ít ngọt với hương vị socola sẽ khiến bé thích thú và khoe với những đứa trẻ trong xóm. Nếu có thời gian, hãy tự nay làm cho bé những chiếc bánh nhỏ xinh với những hình thù ngộ nghĩnh, dễ thương như bánh hình ỉn con hay cá chép chẳng hạn.

trungthu_1

Hãy tặng cho trẻ những chiếc bánh ngọt ngào nhất

2. Lồng đèn

Lồng đèn là một trong những thứ không thể thiếu trong mùa Trung thu, bé sẽ nhảy cẫng lên khi được ba mẹ tặng cho một chiếc lồng đèn với nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh.

Trong thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh đã thay đổi thói quen mua lồng đèn chạy pin cho bé mà thay vào đó là lồng đèn tre hay lồng đèn giấy, đây được xem là cách bảo vệ cũng như giáo dục cho trẻ biết về giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

trungthu_2

Đèn Trung thu đã trở thành một phần tuổi thơ của mỗi người

3. Đồ chơi lắp ghép

Hãy tạo điều kiện để bé thể hiện óc sáng tạo và tài năng của mình bằng việc tặng cho bé một bộ lắp ghép. Bạn cũng có thể vừa chơi, vừa học với bé thông qua bộ lắp ghép này.

Chắc chắn một điều, bé sẽ thích mê, thích mệt khi cầm trên tay món quà ý nghĩa này. Bạn cũng có thể tặng bé một mô bình lồng đèn và khuyến khích bé lắp ráp theo ý mình, bẹ sẽ tự hào và khoe với bạn về thành quả mà mình tạo ra.

trungthu_3

Hãy giúp trẻ sáng tạo và thông minh hơn khi vui chơi

4. Truyện tranh, phim hoạt hình

Bạn cũng có thể tặng cho trẻ một bộ truyện tranh hay phim hoạt hình mà bé đang ao ước có được. Thông qua việc đọc và theo dõi truyện và phim, bé sẽ có những trải nghiệm thú vị về đời sống cũng như môi trường xung quanh mình.

Thay vì để bé tự khám phá, bạn hãy cùng ngồi đọc và xem chung cùng bé, từ đó tình cảm giữa bạn và bé chắc chắn sẽ khắng khít hơn, biết đâu chừng bạn còn biết được nhiều bí mật của bé thì sao?.

trungthu_4

Đừng quên cùng chơi với trẻ nhé!

5. Dụng cụ học tập

Còn gì tâm lí và thấu hiểu con trẻ hơn bằng việc tặng cho bé một bộ dụng cụ học tập với những hình dáng và màu sắc khác nhau. Bé sẽ rất vui mừng và nâng niu chúng như một “tài sản” không ai trong lớp có thể có được.

Bạn cũng có thể giúp bé trang trí góc học tập thêm sinh động và phong phú hơn, hãy coi Trung thu là dịp để bạn quan tâm hơn đến bé, từ đó bé sẽ có thêm động lực để cố gắng trong học tập.

trungthu_5

Phụ huynh hãy cùng trẻ sáng tạo hơn trong học tập

Trung thu đến rồi, cha mẹ hãy dành ra một ít thời gian để suy nghĩ để lựa chọn cho bé những món quà phù hợp nhé.

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: