5 môn thể thao chơi cùng đại dương

1. Lặn

ảnh: imagekb.com

ảnh: imagekb.com

Lặn là một hoạt động mà bạn nên thử khi trước mặt là một vùng biển đẹp, an toàn. Hoạt động này mang tính chất mạo hiểm lẫn thám hiểm. Lặn có thể giúp bạn thăm dò, tận mắt chứng kiến cuộc sống muôn màu bên dưới đại dương. Chắc chắn điều này sẽ không làm bạn thất vọng.

Tuy nhiên, trước khi hóa thân thành “tiên cá”, hãy nhớ bạn phải trải qua một khóa huấn luyện kỹ năng lặn cần thiết, đồng thời trang bị đầy đủ các thiết bị dưỡng hơi khi lặn cho mình.

2. Dù bay

ảnh: thomson.co.uk

ảnh: thomson.co.uk

Nếu lặn giúp hòa mình vào lòng nước, thì dù bay sẽ biến bạn thành một “cơn gió” tự do trên mặt biển bao la. Còn gì tuyệt hơn khi bạn tham gia một trò chơi mà dường như có thể chạm vào mây trời, ngắm nhìn được hoàng hôn và cảnh biển từ một nơi cao chót vót, vốn chỉ dành cho hải âu.

Tham gia hoạt động này, bạn chớ lo về độ an toàn. Bởi dù bay của bạn được nối dây an toàn với canô kéo, hơn nữa bạn còn có áo phao bảo hộ, và những huấn luyện viên túc trực sẵn sàng ứng cứu.

3. Lướt ván buồm

ảnh: telegraph.co.uk

ảnh: telegraph.co.uk

Lướt sóng là môn thể thao nương theo sóng biển, song nó không phải môn thể thao mà ai cũng có thể chơi. Vậy tại sao bạn không thử “ướt ván buồm” – một biến thể của lướt sóng nhưng dễ hơn, và không kém phần vui nhộn.

Khi mới bắt đầu chơi môn thể thao này, bạn có thể sẽ chóng mặt, say sóng, trượt ngã, đập đầu vào cột buồm,…Tuy nhiên, khi bạn đã thành thục thì cảm giác cưỡi trên những con sóng cao sẽ là những trải nghiệm mà bạn không bao giờ quên.

4. Chèo thuyền Kayak

ảnh: pelicantourssplit.com

ảnh: pelicantourssplit.com

Đây cũng là một trong những môn thể thao tuyệt vời mà bạn nên tham gia khi ra biển. Bởi vì môn này khá dễ chơi, chỉ đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt của bạn để có thể điều khiển mái chéo khi di chuyển.

Tại vùng biển yên bình, phẳng lặng, bạn có thể cùng bạn bè tham gia một cuộc đua Kayak và làm quen với mọi người xung quanh. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần quơ mái trèo và tha thẩn hàng giờ ngắm nhìn đất trời xung quanh, như vậy thôi cũng đủ cho một ngày cảm nhận về đại dương.

5. Flyboard

ảnh: muine-info-and-events.com

ảnh: muine-info-and-events.com

Bạn thèm muốn cảm giác được đạp lên sóng, gió và bay vút giữa đại dương một cách tự do mà chẳng cần dính tới một chiếc dù sao? Thật may mắn cho bạn khi gần đây Flyboard (hay Đứng nước) đã được du nhập vào Việt Nam.

Môn thể thao này dùng động cơ phản lực hút nước mạnh mẽ và đẩy ra với áp suất cực cao, tạo lực để nâng người chơi lên không trung. Lực đẩy mạnh nên đây là trò chơi khó điều khiển vào những phút đầu. Nhưng nếu thành thục rồi, nó có thể cho bạn nghe thấy “âm thanh” vĩ đại xa trùng khơi.

Hoài Bảo