5 môn thể thao mạo hiểm phấn khích nhất

Bạn đang khao khát tận hưởng cảm giác mạnh với những môn thể thao “đứng tim” không thể quên trong đời. Vậy chần chừ gì nữa, hãy thử sức với 1 trong 5 môn thể thao mạo hiểm sau đây nếu bạn thật sự dũng cảm.

1. Đi bộ đường dài

ảnh: perfectvacation.co

ảnh: perfectvacation.co

Rời khỏi những mòn chạy nhàm chán cũ kỹ hàng ngày, đi bộ đường dài (trecking) sẽ giúp bạn trải nghiệm những thay đổi về độ cao và tầm nhìn khác nhau ở những con đường chưa từng có ai khám phá. Khi bạn di chuyển lên xuống trên chặng đường dài sẽ thách thức cơ bắp của bạn khiến cơ bắp dẻo dai và vững chãi hơn.

2. Nhảy Bungee

ảnh: psychedelicsociety.org.uk

ảnh: psychedelicsociety.org.uk

Khoảnh khắc tung rơi tự do, sự tăng vọt của adrenaline trong máu bạn sẽ biến thời khắc của cú nhảy Bungee này trở thành một trong những kỷ niệm tuyệt vời (hoặc cũng có thể là kinh hãi) nhất trong cuộc đời bạn.

Có một điều có thể chắc chắn là môn thể thao mạo hiểm này không phải dành cho một trái tim yếu đuối. Nếu bạn đủ táo bạo, đủ liều mạng, bạn sẽ không thể bỏ qua được loại hình trải nghiệm này.

3. Lướt sóng

ảnh: surfingindia.net

ảnh: surfingindia.net

Lướt sóng là một trong những hoạt động rất khó, thậm chí được coi là khó nhất trong số các môn thể thao mạo hiểm, nhưng nếu như bạn đã nắm được những bí quyết của bộ môn lướt sóng rồi, bạn sẽ có sự phấn khích mãnh liệt.

Hoạt động lướt sóng sẽ khiến cánh tay bạn, ngực bạn và lưng bạn trở nên mạnh mẽ và cơ bắp hơn để chống chọi và làm chủ những cơn sóng dữ dội từ đại dương.

4. Diều lượn

ảnh: warrenwindsports.com.au

ảnh: warrenwindsports.com.au

Lượn diều là một hoạt động tuyệt vời dành cho những ai yêu thích không trung. Bạn có thể ngắm những cảnh đẹp khi trượt và học được khả năng điều hướng bản thân mình trên bàn trượt. Đây là một trong những môn thể thao liều mạng nhưng thực sự gây nghiện nếu bạn có đủ cam đảm thử nghiệm một lần.

5. Đua mô tô địa hình

Nếu như bạn quen thuộc với loại hình đạp xe leo núi và đang tìm những thách thức mới, đua mô tô địa hình có thể là môn thể thao mạo hiểm phù hợp với bạn. Nó đòi hỏi bạn phải có sức mạnh phần trên cơ thể để điều khiển một chiếc xe máy nặng nề lượn vòng quanh đường đua.

Đừng ngay lập tức mơ tưởng việc chạy đua và kết thúc đường đua với một cú úp xe ngoạn mục, một khoá học dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn làm chủ được chiếc xe máy của mình một cách điêu luyện.

ảnh: vitalmx.com

ảnh: vitalmx.com

P/s: Hãy cẩn thận với những môn thể thao này nếu bạn không muốn “đứng tim” mãi mãi!

Hoài Bảo

Từ khóa: