5 nghề có thể giúp bạn mới ra trường kiếm được 2000 USD

Nhiều người bị “sốc” khi nghe câu hỏi “Làm sao mới ra trường kiếm được 2000 USD?” Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể nếu bạn làm được 5 nghề sau đây. 2000$/1 tháng – chuyện bình thường, thậm chí có người kiếm được 4000$ ngay khi mới thử việc!

2000usd

Công việc đòi hỏi tính sáng tạo có mức lương rất cao. (Ảnh: Pixapay)

1. Môi giới bất động sản – giàu nhanh như chớp!

Với nghề môi giới bất động sản, bạn không nhất thiết phải học đại học. Chỉ cần yêu thích và có khiếu ăn nói, tham gia vào các khóa đào tạo ngắn hạn là có thể làm được ngay. Tuy nhiên, nếu được học đại học, kiến thức tổng quát sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Hiện nay, rất nhiều người thử sức vào nghề bất động sản. Tuy nhiên, có người dốc sức đến 6 tháng vẫn không bán được căn nào. Có người mới vào “thử việc” đã bán được 3-4 căn. Hoa hồng môi giới hiện nay vào khoảng 2%/tổng giá trị bất động sản. Một tháng bán được căn hộ 2 tỷ đồng thì bạn có ngay 2000$ rồi!

2. Môi giới chứng khoán – lương vọt theo con số!

Không như bất động sản (BĐS), muốn làm môi giới chứng khoán, bạn phải học rất nhiều. Bạn phải biết tính toán, có sự am hiểu về thị trường tài chính, có khả năng phán đoán, và tầm nhìn rộng. Con đường trở thành một chuyên gia môi giới chứng khoán giỏi bao giờ cũng cam go.

Và cũng giống như môi giới BĐS, bạn sẽ có hoa hồng khá cao cho các giao dịch thành công của các nhà đầu tư. Với lượng tiền giao dịch lớn lên đến vài chục tỷ đồng, nếu khách hàng có lợi nhuận vài chục ngàn đô thì bạn hưởng 2000$ chỉ là chuyện nhỏ.

3. Viết blog, làm video – nghề của sáng tạo vô hạn

Ngày nay, môi trường mạng mang đến nhiều công việc mới, trong đó có việc viết blog, làm video để cho nhiều người xem, qua đó bạn nhận được tiền quảng cáo của google. Điểm nổi bật của công việc này là không không bị bó buộc thời gian, hay quy phạm văn phòng.

Với một cái đầu nhiều ý tưởng, bạn có thể biến chúng thành “tiền”. Và hãy nhớ, sự sáng tạo không có định giá, bạn có thể “ra giá” bất kể bao nhiêu nếu sản phẩm của bạn có chất lượng. Có không ít bạn trẻ ra trường kiếm vài ngàn đô/tháng từ công việc này. Tại sao không là bạn?

4. Lập trình viên – cuộc đua không ngừng!

Lập trình viên là công việc của quốc tế. Cuộc đua sáng tạo của nghề lập trình diễn ra không ngừng nghỉ. Vì thế, nhu cầu của nghề này cực kỳ cao và đầy cạnh tranh. Thậm chí, bạn chỉ cần ở nhà lập trình một phần mềm nào đó, và đưa nó vào ứng dụng hoặc bán lại.

Nếu bạn yêu thích game, muốn thiết kế một loại game mới, có sự năng động, giỏi kỹ thuật và ngoại ngữ. Những công ty game quốc tế sẽ sàng “săn đón” bạn với mức lương 2000$, hoặc thậm chí, bạn có thể “đòi hỏi” mức lương phù hợp với tài năng của mình.

5. Thiết kế đồ họa – thời gian là vàng!

Bạn học giỏi mỹ thuật? Giỏi về thiết kế? Mức giá sàn của một nhà thiết kế đồ họa là $5/h. Có đù tài năng bạn sẽ nhận hơn 10$/h. Đừng nói bạn không có kinh nghiệm nếu bạn đã học qua. Bởi vì, nghề này bạn càng “trẻ” thì càng kiếm tiền “khỏe” thôi.

Alex Roman – từng nổi tiếng với các sản phẩm đồ họa về kiến trúc The Third & The Seventh, từ đó tạo nên thương hiệu của riêng anh. Vậy một tháng bạn có thể kiếm tiền tự do lên khoảng 2000$/tháng rồi. Nếu trễ, bạn vẫn có thể đầu tư vài khóa học để biến ý tưởng thành hiện thực đấy!

Ngày nay, kiếm lương 2000$ ngay khi mới ra trường không phải chuyện khó. Nhưng tất nhiên, để đạt được điều này thì bản thân bạn phải có sự đầu tư và có thêm yếu tố bên ngoài. Vậy thì, Lương khởi điểm 2000$: Chuyện nhỏ nếu bạn đạt được 1 trong 5 mục tiêu sau đây!

Xem thêm bài: Lương khởi điểm 2000 USD: Chuyện nhỏ nếu bạn đạt được 1 trong 5 mục tiêu sau đây!

Ca Dao

Từ khóa: