5 quyển sách tặng bạn gái 20/10 cực chất

Hãy tìm sách tặng bạn gái nhân dịp 20/10, nàng sẽ hạnh phúc vì được “kết thân” với một người “trí thức”. Đặc biệt, nếu được nhận 1 trong 5 quyển sách dưới đây, cô nàng dù lạnh lùng cỡ nào cũng phải “tan chảy”.

1. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Nguyễn Nhật Ánh

Bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đang rất “hot” và nàng sẽ rất vui nếu được cầm trên tay phiên bản gốc của nó: tác phẩm văn học của Nguyễn Nhật Ánh.

Hoa vang co xanh

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc. Tuổi thơ trong trẻo của các nhân vật Thiều, Tường, Mận được thể hiện qua nhiều mẩu chuyện ly kỳ như con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh đó là nỗi chua xót về chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,…

Ai không có một thời tuổi thơ để nhớ. Vậy nên, sách tặng bạn gái ưu tiền hàng đầu phải là cuốn này. Ngay cái tiêu đề giản dị, biết đâu nàng sẽ nghĩ rằng, chính nàng là “hoa vàng” mà bạn trân quý.

2. Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Nếu tình yêu giữa bạn và người ấy đã đến lúc cần một lời cam kết thì hãy tinh tế “thay lời muốn nói” đến nàng qua cuốn tiểu thuyết đình đám này của Cố Mạn.

Ben nhau tron doi

Phim truyền hình “Bên nhau trọn đời” – chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cố Mạn

Một Hà Dĩ Thâm lạnh lùng kiêu bạc, một Triệu Mặc Sênh ngây thơ đến ngốc ngếch. Hai con người như hai thái cực, có lẽ chẳng có một điểm chung, vậy mà theo đó lại là một tình yêu kéo dài dai dẳng. Cuộc sống sẽ chẳng bao giờ bình lặng, thế nhưng có mấy ai đủ kiên nhẫn chờ đợi – 7 năm xa cách – không liên lạc, không tin tức, không có tiền đề để xây dựng cho sự chờ đợi ở tương lai?

Chắc chắn cuốn truyện này sẽ khiến trái tim những cô gái tan chảy. Bởi lẽ, họ còn mơ gì hơn về một mối tình đẹp, gian truân nhưng chung thủy?

3. Nếu em không phải một giấc mơ – Marc Levy

Một câu chuyện tình yêu kì lạ và huyền ảo như một giấc mơ, kể về mối tính giữa linh hồn Lauren – người nữ bác sĩ nội trú – đã phải nằm trong phòng hậu phẫu của bệnh viên bởi cơn hôn mê kéo dài sau một tai nạn trên đường đi làm và Arthur – người kiến trúc sư trẻ thuê lại căn hộ của cô.

maxresdefault

Arthur ban đầu bỡ ngỡ nhưng dần dần anh đã đồng cảm với linh hồn cô gái, và họ yêu nhau. Nhưng cuộc sống bình lặng ấy đã bị phá vỡ khi người thân của Lauren quyết định để cho cô ra đi mãi mãi sau những tháng dài bất tỉnh trên giường bệnh. Tuy nhiên sau những nỗ lực gìn giữ của Arthur, Lauren đã tỉnh lại.

Tiểu thuyết này sẽ mang đến những suy tư sâu lắng về tình yêu – Tình yêu không có biên giới.

4. Yêu như một cái cây – Dung Keil

“Yêu như một cái cây” của Dung Keil giống hình thức một cuốn nhật ký. Bởi sách góp nhặt vài mẩu chuyện tâm tình của những người yêu nhau, người mới biết yêu, người vừa bước qua tình yêu, cũng có thể là người chỉ ngồi xuống bên cạnh mà suy ngẫm về tình yêu.

yeu 1 cai cay

Dung Keil viết về sự lạc quan trong nỗi buồn, cô nhắc người ta phải trân trọng chính mình, học cách tự nắm lấy bàn tay để làm ấm mình, đặt bản thân lên trước nhất. Những cái kết trong truyện Dung Keil không mang màu hồng rực rỡ, mà khởi tạo một niềm tin mới để tiến đến một tương lai vững vàng hơn.

Nếu bạn gái của bạn có thiên hướng sống nội tâm, thường hay chiêm nghiệm. Vậy thì “Yêu như một cái cây” chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành tặng cho cô ấy.

5. Bí ẩn nữ tính – Betty Friedan

Bước ngoặt, đột phá, kinh điển – những tính từ này chẳng xứng cho lắm với tầm nhìn tiên phong và ảnh hưởng lâu dài của cuốn “Bí ẩn nữ tính”, được xuất bản vào năm 1963.

Bi an nu tinh

Cuốn sách tiếp thêm năng lượng cho sự tái trỗi dậy của phong trào nữ quyền bằng mô tả đúng y chóc “vấn đề không tên”: những niềm tin và thể chế âm ỉ, những thứ đã hủy hoại lòng tin về khả năng tri thức của phụ nữ và giữ họ ở nhà. Betty Friedan đã bắt được những bực bội, khát khao bị ngăn trở của một thế hệ và cho phụ nữ thấy họ có thể giành lại đời mình như thế nào.

Nếu người ấy của bạn là một “cô gái học thuật”, đam mê khám phá những cá tính tiềm ẩn của bản thân. Vậy còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn đặt trên tay cô ấy cuốn sách này.

Lit Art

Từ khóa: