5 điều về nụ hôn mà bạn cần phải biết

Nụ hôn có lẽ là điều ngọt ngào nhất mà các cặp đôi trao nhau. Thế nhưng chúng ta đã thật sự hiểu hết về nụ hôn?. Cùng Kênh số 5 khám phá những điều kì lạ từ nụ hôn nhé.

1. Đa số mọi người nhớ nụ hôn đầu hơn cả lần đầu làm chuyện ấy

Đại học Butler làm một cuộc khảo sát về khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn bao gồm nụ hôn và lần đầu tiên làm “chuyện ấy”. Kết quả thật bất ngờ khi đa số mọi người nhớ nụ hôn đầu hơn cả lần đầu làm chuyện ấy.

Một số thống kê cho rằng lần đầu hôn bạn thật sự cảm thấy căng thẳng và cảm xúc mãnh liệt hơn so với lần đầu làm chuyện ấy đấy nhé. Và nhiều người bảo rằng cảm xúc lần đầu hôn là một cảm xúc tuyệt vời có thể theo ta cả đời.

nụ hôn

Cảm giác nụ hôn đầu làm người ta nhớ nhất

2. Không ai rõ tại sao chúng ta lại hôn?

Chúng ta hôn nhau khi cảm xúc dâng trào, nhưng không ai rõ tại sao chúng ta lại thực hiện quá trình “chạm môi, trao đổi…nước bọt” và gọi nó là hôn. Lý giải thuyết phục nhất khi các nhà khoa học cho rằng chúng ta trao đổi thông tin sinh lý thông qua nụ hôn. Điều đó giúp họ “dò xét” được thái độ của đối phương và xem đối phương có lý tưởng với mình hay không.

persons-768597_960_720

Hôn không lí do!

3. Đem lại sự suôn sẻ

Từ 1980, người ta đã khám phá ra một sự thật rằng những người đàn ông cho thói quen hôn vợ mỗi sáng trước khi đi làm thường có một ngày làm việc thoải mái hơn, năng động hơn, hiệu quả, công suất cao hơn. Một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ đàn ông hôn vợ trước khi đi làm thường mang lại cho họ thành công và mức thu nhập cao hơn những người còn lại.

Ngược lại, phái đẹp khi được hôn vào mỗi buổi sáng sẽ dễ chịu, năng động và dễ thành công trong công việc.

nụ hôn

Khởi đầu ngày mới thuận lợi bằng một nụ hôn sâu

4. Có cảm giác an toàn hơn

Khi hôn nhau, các thần kinh cảm giác được làm việc tối đa và các hoocmon cũng hoạt động. Điều đó làm cho bạn có cảm giác dễ chịu và an toàn hơn bao giờ hết.

Không những thế cảm giác gần gũi khi hôn sẽ phát cho bạn biết một tín hiệu đây có phải là người bạn yêu, và rằng bạn có cảm giác thật sự an toàn khi ở bên cạnh người ấy không đấy nhé.

nụ hôn

Cảm giác an toàn khi ở bên người ấy

5. Giải stress, giảm đau một cách hiệu quả

Khi hôn, chất oxytocin được giải phóng khiến bạn có cảm giác thư giãn, thoải mái, cảm giác lo âu, căng thẳng, stress được loại bỏ rất nhanh.

Đồng thời khi hôn, cơ thể giải phóng các endorphin giúp giải tỏa cơn đau nhanh chóng, đồng thời cảm giác hưng phấn có được khiến bạn nhanh chóng quên đi cơn đau mà khó có thể có một loại thuốc giảm đau nào mang lại được.

kiss

Hôn giúp bạn thoải mái hơn

Thảo Vi
(Ảnh: pixabay.com)

Từ khóa: