5 sự kiện nổi bật dành cho gia đình trong tháng 7

Hội Chợ Xanh, Bóng rỗi địa – nàng, Trăm năm Dạ cổ hoài lang, Sương sớm, À ố show là 5 sự kiện nổi bật dành cho gia đình trong tháng 7 này, hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng con tham gia những sự kiện đáng chú ý này để mùa hè thêm phần ý nghĩa.

1. Hội Chợ Xanh lần 3

Tháng 7 này, một sự kiện nổi bật mang tên Hội Chợ Xanh – Green Fair sẽ được tổ chức tại Pandora City với chủ đề Go Green.

Với thông điệp “Hội Chợ xanh nói không với sử dụng túi ni lông”, Hội Chợ Xanh mong muốn lan tỏa tinh thần “sống xanh”, tác động đến ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt, chương trình còn tổ chức quyên góp quần áo, sách và dụng cụ học tập đã qua sử dụng để trao tặng các tổ chức từ thiện và người có hoàn cảnh khó khăn.

Không những là mang đến không gian trải nghiệm và giải trí trong hè, Hội Chợ Xanh còn là dịp để giáo dục con trẻ trong việc bảo vệ môi trường và chia sẻ yêu thương đến với mọi người.

Giá vé: miễn phí vé vào cổng.

Thời gian: Các ngày 12, 13, 14/7/2019.

Địa điểm: Pandora City, 1/1 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Sự kiện nổi bật trong tháng 7

Để tăng thêm ý nghĩa, hãy cùng con mang một bộ quần áo, hoặc dụng cụ học tập cũ đến chia sẻ với những bạn kém may mắn khác.

2. Diễn xướng Nam Bộ (Kỳ 5): Bóng rỗi địa – nàng

Hát bóng rỗi là hình thức diễn xướng tổng hợp dân, gắn với tục thờ Mẫu, thờ nữ thần – một dạng thức nở rộ ở đất Gia Định xưa.

Bên cạnh ý nghĩa cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, hình thức diễn xướng này còn thu hút người xem bởi những tiết mục ca, múa, nhạc rất độc đáo và giàu tính sáng tạo.

Tham gia buổi biểu diễn này, khán giả sẽ được thưởng thức nhạc lễ miền Nam, nghe các cô bóng hát và múa dâng bông, dâng mâm, đặc biệt sẽ được dịp cười sảng khoái với chặp tuồng bóng địa – nàng.

Giá vé: 150.000 đồng (vé dành cho sinh viên) và 250.000 (vé phổ thông).

Thời gian: Từ 19h30 đến 21h30 ngày 13/7/2019.

Địa điểm: Sân khấu Kim Ngân (Lê Hoàng cũ), 144 Đinh Tiên Hoàng, phường 1, quận Bình Thạnh.

sự kiện nổi bật trong tháng 7

3. Trăm năm Dạ cổ hoài lang

Trong số những sự kiện nổi bật trong tháng 7 này không thể không kể tới show diễn Trăm năm Dạ cổ hoài lang.

Dạ cổ hoài lang được xem là một trong những kiệt tác cải lương Việt, kể về chuyện tình cách trở của cố nghệ sĩ Cao Văn Lầu và vợ cũ. Mặc dù đã trải qua 1 thế kỷ kể từ ngày sáng tác (1919), nhưng đến nay, Dạ cổ hoài lang vẫn in sâu trong tiềm thức và nỗ nhớ của nhiều thế hệ.

Show diễn sẽ là dịp để các bậc phụ huynh được hòa mình vào không gian cải lương, hòa mình vào vở diễn từng được nghe, được nhắc nhiều trong những ngày thơ ấu. Với các em nhỏ, Trăm năm Dạ cổ hoài lang sẽ là cơ hội để các con được tìm hiểu về nhạc cổ, về kiệt tác cải lương của dân tộc.

Giá vé: 130.000 đồng đối với học sinh, sinh viên và thành viên của Salon Saigon; Những khán giả khác được mua vé với giá 150.000 đồng.

Thời gian: từ 18h đến 20h ngày 20/7/2019.

Địa điểm: Salon Saigon, 6D Ngô Thời Nhiệm, Quận 3.

4. The Mist – Sương sớm

Sương sớm là vở múa đương đại kết hợp với ba lê bán cổ điển, tái hiện đời sống văn hóa và tinh thần của người dân Nam Bộ xưa – những nông dân chân lấm tay bùn.

Đến đây, khán giả sẽ phần nào hiểu được cuộc sống của những thế hệ đi trước, những con người đã từng sống chung với lúa, ăn ngủ cùng lúa, khóc cười cùng lúa, thậm chí là nằm mơ thấy lúa.

Hãy trở về tuổi thơ, hãy giúp con hiểu được những đặc trưng văn hóa của Nam Bộ xưa, của nền văn minh lúa nước, của cuộc sống của người nông dân… bằng cách tham gia Sương sớm – một sự kiện nổi bật, không thể bỏ qua trong tháng 7.

Giá vé: 700.000 đồng đối với nhóm ghế AAH (hai bên sân khấu), 1.150.000 đối với nhóm ghế OOH (giữa sân khấu), 1.600.000 đối với nhóm ghế WOW (tầng trên, nhìn bao quát toàn sân khấu).

Thời gian: Từ 18h đến 19h các ngày 22, 23, 24, 28, 29, 30/7/2019.

Địa điểm: Nhà hát thành phố, 7 Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, Quận 1.

Sự kiện nổi bật trong tháng 75. À ố show

Nếu như Sương sớm là vở diễn tái hiện lại không gian văn hóa, đời sống của người dân nông thôn, thì À ố show là vở diễn mang đến những câu chuyện đầy hóm hỉnh về cuộc sống của người dân cả ở nông thôn lẫn thành thị.

Đạo cụ mộc mạc được làm từ tre, âm nhạc độc đáo với 17 loại nhạc cụ, kỹ thuật xiếc chuyên nghiệp kết hợp với múa đương đại… À ố show chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả một “bữa tiệc” nghệ thuật kỳ công, ấn tượng.

Tháng 7 này, hãy cùng con tham gia À ố show – một sự kiện nổi bật, đặc sắc trong hè, để tìm hiểu những đặc trưng văn hóa của nước ta thời kỳ trước.

Giá vé: 700.000 đồng đối với nhóm ghế AAH (hai bên sân khấu). 1.150.000 đồng đối với nhóm ghế OOH (giữa sân khấu), 1.600.000 đối với nhóm ghế WOW (tầng trên, bao quát hết sân khấu).

Thời gian: Từ 18h đến 19h các ngày 8, 9, 10, 11, 12, 14, 15, 16, 19/7/ 2019.

Địa điểm: Nhà hát thành phố, 7 Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, Quận 1.

sự kiện nổi bật trong tháng 7 dành cho gia đình

À ố show từng lưu diễn ở 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Mỹ, Đức…

Anh Quân

Từ khóa: