5 sự thay đổi “chóng mặt” của phụ nữ lúc mang thai

Phụ nữ lúc mang thai, hormone trong cơ thể có những chuyển biến khiến tâm lý và cơ thể có những thay đổi đến “chóng mặt”. Tham khảo 5 sự thay đổi dưới đây, các ông bố sẽ hiểu được tâm lý của các mẹ trong thời kì thai nghén.

1. Dễ xúc động

Phụ nữ lúc mang thai thường rất dễ xúc động đối với những việc được xem là bình thường mọi khi. Họ có thể sẽ tự nghĩ gia đình không quan tâm hoặc bỏ mặc mình, điều này có thể làm họ khóc bất cứ khi nào.

Ngoài ra, Những bực tức hoặc khó chịu tưởng chừng như không có gì to tát cũng sẽ khiến cho phụ nữ có thai khóc không kiểm soát. Nghĩa là họ khóc mặc dù bản thân không mong muốn.

xúc động rs

2. Trở nên cáu bẳn và khó tính bất thường

Không phải tự nhiên mọi người vẫn hay so sánh “khó tính như đàn bà chửa”, và dĩ nhiên là họ có cơ sở khi ví von như vậy.

Phụ nữ lúc mang thai có nhiều thay đổi về tâm lý, thập chí còn căng thẳng hơn cả bình thường. Các bà mẹ rất dễ cáu bẳn bởi những chuyện nhỏ nhặt.

Nguyên nhân của việc thay đổi này là do sự thay đổi của hormone. Tuy nhiên, nếu được sự nhắc nhở từ mọi người, các mẹ vẫn có thể kiểm soát được tình hình.

Ảnh: Phu nu mang thai

Ảnh: FB Phu nu mang thai

3. Thay đổi thói quen ăn uống

Nếu thường ngày nàng là người rất ít ăn, bỗng một ngày nàng ăn nhiều một cách bất thường, hoặc thèm những thứ bình thường không thích, thì đó là dấu hiệu của việc sắp được làm mẹ.

Ngoài ra, khẩu vị của phụ nữ lúc mang thai cũng thay đổi đột ngột, họ có thể thèm ăn chua hoặc ngọt hơn thường ngày.

Ảnh: Free Images

Ảnh: Free Images

4. Thay đổi diện mạo

Một trong những thay đổi khiến cho phụ nữ lúc mang thai không muốn ra đường chính là diện mạo.

Cơ thể bỗng trở nên “nặng nề” hơn mọi khi, rạn da, sắc mặt nhợt nhạt… là những dấu hiệu thường thấy ở những chị em sắp được làm mẹ.

Để tránh những thay đổi không tích cực, các mẹ trong giai đoạn này có thể kết hợp chế độ nghỉ ngơi hợp lý cùng với tập các môn thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, yoga sẽ giúp cải thiện đi rất nhiều về ngoại hình.

mập rs

Ảnh: Pixabay

5. Tự ti

Những thay đổi được kể trên, đặc biệt là thói quen ăn uống và diện mạo có thể trở thành những nỗi ám ảnh đối với các bà bầu.

Những mặc cảm, suy nghĩ tiêu cực có thể khiến họ rơi vào trạng thái tự cô lập, không muốn tiếp xúc với người lạ, dần dần tự ti hơn bình thường.

Giai đoạn này, phụ nữ rất cần sự quan tâm từ gia đình, đặc biệt là chồng. Những cử chỉ yêu thương, lo lắng của chồng và những lần tâm sự sẽ làm các mẹ được tự tin hơn.

tự ti rs

Ảnh: Pixabay

Minh Đức

Từ khóa: