5 tay vợt tennis giàu nhất thế giới có gần 1 tỷ đô

Nhiều vận động viên tennis không chỉ được biết đến với những cái tên đã đi vào lịch sử của môn thể thao này mà còn là những người sở hữu số tài sản khiến ai nghe thấy cũng trầm trồ.

1. ROGER FEDERER

DV1574699

Xếp hạng thứ 2 trong danh sách những tay vợt suất sắc nhất trên thế giới do Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) bình chọn, Roger Federer sở hữu khối tài sản lên đến 300 triệu USD.

Ngoài là một tay vợt nổi tiếng, anh cũng góp vốn vào nhiều thương hiệu lớn như Moet & Chadon, Rolex, Nike và Credit Suissee,… Vậy nên chẳng phải ngạc nhiên khi mỗi năm anh thu về 40 triệu USD.

Năm 2003, anh và mẹ mình, bà Lynette Federer, đã thành lập một quỹ từ thiện mang tên Roger Federer nhằm giúp đỡ trẻ em ở Thụy Sĩ, Malawi, Ethiopia, Zimbabwe, Zambia, Botswana và Nam Phi.

2. ANDRE AGASSI

52623205AH200_Agassi

Mặc dù đã gác vợt nhưng Andre Angasi vẫn là một trong những huyền thoại trong giới quần vợt, đặc biệt là quần vợt đất Mỹ. Ông chính là một trong những vận động viên đã đoạt nhiều nhất chức vô địch tại ATP Masters Series (17 danh hiệu).

Từ khi giải nghệ đến nay, tay cựu quần vợt này vẫn sở hữu lượng tài sản lên đến 175 triệu USD. Ông cũng là một trong những tay quần vợt nhiệt tâm nhất với công việc thiện nguyện khi lập quỹ từ thiện Andre Angasi.

3. PETE SAMPRAS

Pete Sampras được xem là một trong những tay vợt mạnh mẽ nhất trên thế giới, đồng thời chính là đối thủ nặng ký đã đánh bại cựu tay vợt Mỹ Andre Angassi vào năm 2002. Ông hiện đang sở hữu khối tài sản 150 triệu USD.
Ngày 17/ 07/ 2007, Pete được ghi danh tại Đại sảnh danh vọng quần vợt quốc tế.

4. SERENA WILLIAMS

Williams

Serena sinh ngày 26/9/1981 và là tay vợt nữ người Mỹ giỏi nhất trên thế giới hiện nay. Cô đã giành được 21 danh hiệu Grand Slam đơn, lần gần đây nhất là giải Roland Garros (Pháp Mở Rộng) 2015 sau khi đánh bại tay vợt Lucie Safarova, vượt qua kỷ lục của 2 huyền thoại quần vợt là Chris Evert và Martina Navartilov.

Hiện nay, Serena sở hữu khối tài sản vào khoảng 100 triệu USD.

5. MARIA SHARAPOVA

Maria

Maria Sharapova (Maria Yuryevna Sharapova) là một tay vợt nữ người Nga với nhan sắc nóng bỏng chết người. Cô sống ở Mỹ từ nhỏ nhưng vẫn giữ nguyên quốc tịch Nga.

Tay vợt 28 tuổi này trị giá 90 triệu USD và là một trong số những tay vợt nữ được trả giá cao nhất hiện nay. Mỗi năm cô kiếm về hơn 24 triệu USD. Ngoài ra, Shaparova còn góp cổ phần vào một số thương hiệu như Nike và Head, đồng thời cô đã có riêng cho mình một thương hiệu về phụ kiện và một loại kẹo mang tên Sugarpova.

Sky Hope

Từ khóa: