Hãy luyện tập ngay 5 thói quen của người giàu

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, trước hết, hãy rèn luyện cho mình những thói quen của người giàu.

1. Ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn vặt

Có tới 97% người nghèo nạp hơn 300 calori vào cơ thể bằng cách ăn vặt, ăn nhiều thức ăn được chế biến sẵn như snack, đồ hộp mỗi ngày; trong khi 70% người giàu không bao giờ làm thế. Thức ăn đóng hộp sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm như tăng lượng colesterol hay đái tháo đường hoặc nhồi máu cơ tim…
Thay vào đó, hãy mua các loại thực phẩm tươi như rau củ hay trái cây để có chế độ ăn cân bằng lành mạnh

2. Bỏ qua TV và mạng xã hội

Gần 70% người giàu xem TV chưa tới 1 giờ/ngày, trong khi con số này ở người nghèo là 23%.

Các chương trình truyền hình thực tế, mạng xã hội Facebook và Twitter đều là những công cụ gây sao lãng giúp chúng ta tạm thời quên đi nỗi khổ của việc nghèo khó. Thay vì “cắm mặt” vào TV hay Facebook, hãy tranh thủ làm việc và giải quyết vấn đề của bản thân.

3. Mỗi ngày gặp gỡ một người mới và luôn chăm sóc các mối quan hệ

 

Anh 3 (1)

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều sợ nói trước đám đông. Tuy nhiên người giàu đã vượt qua nỗi sợ hãi này bằng cách gặp gỡ, kết nối hoặc đơn giản là trò chuyện với người mới mỗi ngày. Thực hành thói quen này hằng ngày sẽ tạo cho bạn sự tự tin cần thiết để tiếp cận với các nhóm rộng hơn.

79% người giàu bỏ ra hơn 5 giờ mỗi tháng để duy trì các mạng lưới quan hệ trong khi chỉ có 16% người nghèo làm thế.

4. Biết rõ việc gì cần hoàn thành trong ngày

Việc định hướng những việc cần làm mỗi ngày thực sự rất quan trọng đấy!

Theo một bài báo trên trang Business Insider, hơn 80% những người giàu lập danh sách những việc phải làm. Và người giàu không chỉ viết chi tiết những việc cần làm, mà còn làm theo danh sách đó. Để trở nên giàu có và duy trì được nó, bạn phải biết những điều cần làm và tập trung thực hiện chúng.

The questionnaire

5. Đơn giản hóa sự lựa chọn

Người giàu buộc phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng trong ngày. Thường những quyết định đó liên quan tới việc mạo hiểm với hàng ngàn nếu không muốn nói là hàng triệu đô la. Mặc dù vậy, bộ não con người không thể đưa ra quá nhiều quyết định một ngày dù đó là quyết định lớn hay nhỏ. Biết được điều này, người giàu sẽ cố gắng đơn giản hóa mọi thứ xung quanh họ để loại bỏ nhiều quyết định nhỏ nhặt nhàm chán trong ngày như mặc gì hôm nay hay trưa nay ăn gì.

Steve Jobs và Mark Zuckerberg là hai người giàu có nổi tiếng với thói quen này. Giữ mọi việc thật đơn giản và không làm phức tạp hóa những điều bình thường là thói quen hằng ngày của những người giàu có.

Anh 5 (1)

Trung Hậu