5 thói quen khiến bạn thông minh hơn

Thông minh hay không có được quyết định từ ngay lúc bạn sinh ra? Và bạn không thể làm bất cứ điều gì để cải thiện nó. Điều đó là không chính xác. Cùng kênh số 5 tìm hiểu 5 thói quen khiến bạn thông minh hơn.

1. Chơi một nhạc cụ

Âm nhạc có sức mạnh khơi gợi những cảm xúc phức tạp và các trạng thái tâm lý khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc và chơi một loại nhạc cụ làm tăng trí nhớ.
Không những thế chơi một loại nhạc cụ dạy cho bạn tính kiên trì, nhẫn nại và độ tập trung sâu sắc.

musician-349790_960_720

2. Đọc sách

Đọc sách làm giảm căng thẳng, giúp bạn trải nghiệm nhiều cảm xúc và dạy cho bạn kiến thức từ rất nhiều lĩnh vực. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn trang bị kĩ năng tốt hơn cho bản thân mình.

Đọc sách từ nhiều loại khác nhau như tiểu thuyết, tản văn, khoa học, đời sống,… sẽ nâng cao trí nhớ, phát triển trí thông minh của bạn. Không những thế còn giúp bạn giải quyết tốt tình huống hoặc những khó khăn mà bạn đang mắc phải.

book-419589_960_720

3. Ngồi thiền

Lợi ích quan trọng nhất của thiền là giúp bạn tập trung vào chính mình để khám phá bản thân xem bạn là ai và muốn điều gì trong cuộc sống. Thiền hăng hay sẽ giúp bãn thân vươn đến một trạng thái sống cao hơn.

Thiền giúp giảm mức độ căng thẳng và được thoát khỏi tất cả các loại lo lắng. Với một trạng thái bình tĩnh và sáng tác của tâm thu được thông qua thiền định, bạn có thể học hỏi, suy nghĩ và những kế hoạch một cách hiệu quả hơn nhiều.

meditation-1287207_960_720
4. Tập tư duy

Tập suy nghĩ những vấn đề khó và tìm cách khắc phục vấn đề là một trong những cách giúp bạn nâng cao trí thông minh của mình. Thường xuyên thách thức bộ não làm những điều mới sẽ giúp bạn tăng cường khả năng của bạn thân nhiều hơn.

Ngoài ra bạn có thể dùng bộ não tư duy thông qua nhiều cách như: Sudoku, câu đố, trò chơi trí tuệ… Tất cả những hoạt động này giúp não hình thành kết nối mới. Thông qua những vấn đề đó bạn có thể cải thiện khả năng nhìn nhận vấn đề và tăng cao năng lực sáng tạo của bản thân.

book-912726_960_720

5. Viết nhật ký

Rất nhiều lợi ích mà bạn có được từ việc viết nhật ký. Ngôn ngữ sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng như tập trung, sáng tạo, tưởng tượng và hiểu.

Có lẽ vì thế nhà văn được coi là một trong những nghề có trí thông minh rất cao. Bạn có thể viết nhật kí trên trang mạng xã hội hoặc trong một quyển sổ. Dù bạn làm gì, khi viết là bạn đang đưa ra hình ảnh trong đầu, và đó là cách tuyệt vời nhất để quán triệt cảm xúc và tăng trí thông minh của bạn.

note-791385_960_720

Thảo Vi
(Ảnh: pixabay.com)

Từ khóa: