5 trường đại học thu hút nhiều học sinh nhất TP. Hồ Chí Minh

Điểm đầu vào cao, số lượng sinh viên lớn, chất lượng dạy – học tốt và cơ hội việc làm rộng mở… là những yếu tố giúp 5 trường đại học ở TP. HCM dưới đây được dự đoán sẽ thu hút nhiều học sinh nhất năm 2019.

Đại học Quốc gia TP. HCM

Đại học Quốc gia TP. HCM được đánh giá là một trong những hệ thống trường đại học tốt nhất TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.  Năm 2018, Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS đã xếp Đại học Quốc gia TP. HCM vào vị trí 142 (đứng thứ 2 ở Việt Nam) trong khu vực châu Á.

Hiện nay, Đại học Quốc gia TP. HCM bao gồm các trường, viện và khoa: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc tế, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học An Giang, Viện Môi trường – Tài nguyên và Khoa Y.

dai hoc chat luong

Cơ sở hạ tầng là điểm đáng chú ý của Đại học Quốc gia TP. HCM. Ký túc xá của hệ thống trường đại học này được xây dựng trên diện tích 59 ha.

Đại học Ngoại thương cơ sở II

Đại học Ngoại thương cơ sở II là một trong những trường đại học đào tạo khối ngành kinh tế chất lượng nhất khu vực phía Nam. Năm 2018, trường tạo được nhiều sự chú ý bởi điểm chuẩn đầu vào khá cao, từ 23 đến 24,25 điểm.

Điểm chuẩn cao đã cho thấy chất lượng sinh viên của trường là rất tốt. Năm 2018, hệ thống trường Đại học Ngoại thương đã công có có tới hơn 96% sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp. Do đó, mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Ngoại thương được dự đoán sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý từ học sinh.

Đại học Bách khoa

Đại học Bách khoa thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP. HCM, trường được nhiều học sinh, sinh viên đánh giá là “ông trùm”  khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng.

Hiện nay, trường có 2 cơ sở, gồm cơ sở Lý Thường Kiệt (Quận 10) và cơ sở Dĩ An (trong Khu Đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM) với cơ sở hạ tầng được xây dựng quy mô lớn, hiện đại. Năm 2018, có hơn 90% sinh viên trường Đại học Bách khoa có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

dai hoc chat luong

Đại học Bách khoa TP. HCM được xây dựng trên diện tích hơn 41 ha. (Ảnh: Đại học Bách khoa TP. HCM)

Đại học Kinh tế

Đại học Kinh tế TP. HCM được thành lập từ năm 1976, đây là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín tại khu vực phía Nam. Trường có tổng cộng 8 cơ sở nằm ở các quận trung tâm thành phố, rất thuận tiện để sinh viên đi lại.

Năm 2018, Đại học Kinh tế đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh là 5.000 sinh viên. Điều này đã cho thấy đây  là ngôi trường rất có sức hút đối với nhiều học sinh trên cả nước. Cũng trong năm này, Trường đã công bố có hơn 90% sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Sư phạm kỹ thuật

Đại học Sư phạm kỹ thuật là một trong những trường đại học có thế mạnh về khối ngành kỹ thuật, thu hút nhiều sự chú ý từ học sinh. Năm 2018, trường nhận được gần 60 ngàn lượt đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Bên cạnh chất lượng dạy và học, Đại học sư phạm Kỹ thuật còn thu hút sự chú ý của học sinh bởi cơ sở hạ tầng được xây dựng hiện đại. Ngoài khu giảng đường, trường còn có hệ thống ký túc xá với quy mô lớn, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên nội trú.

dai hoc chat luong

Sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Sư phạm kỹ thuật được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn. (Ảnh: UTE TV – Kênh truyền hình trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM)

Hà Anh

Từ khóa: