5 tựa sách nên đọc khi mất phương hướng và tuyệt vọng

Đã bao giờ bạn thấy tuyệt vọng, mất niềm tin ở bản thân? Băn khoăn tự hỏi mình là ai? Những cuốn sách nên đọc dưới đây sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh, nâng bước thành công và giúp bạn tự tin vào chính bản thân mình.

1. Khám phá thiên tài trong bạn

kham-pha-thien-tai-trong-ban

Đây là tựa sách nên đọc đầu tiên. Cuốn sách là một bức tranh miêu tả sống động về 10 thiên tài “bá đạo” nhất trong lịch sử. Mỗi thiên tài có một câu chuyện đời thú vị.

Họ là nguồn cảm hứng thú vị, độc đáo mà bạn không thể ngờ tới. Cách họ tư duy, vận dụng vào cuộc sống khiến bạn suy ngẫm nhiều hơn về “tài năng”.

Bài tập sau mỗi chương là cơ hội cho bạn thử sống, suy nghĩ và hành động như một thiên tài thực thụ.

2. Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao

Sinh ra la ban the

Sách là những câu chuyện truyền cảm hứng được lồng ghép khéo léo với những điều trong kinh thánh, những kinh nghiệm của chính tác giả – Jonh Mason.

Cuốn sách với 3 chương: Nhìn vào bên trong, Nhìn ra bên ngoài và Nhìn lên trên. Mỗi chương đều chứa đựng những thông điệp hướng bạn đến mục tiêu duy nhất: Hãy sống đúng với bản thân của mình, với tất cả những gì mình có.

Khi gấp sách lại, bạn sẽ trân trọng bản thân mình hơn, tự tin khám phá sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình để thành công và hạnh phúc.

3. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?

Cuốn sách nên đọc dành cho những bạn trẻ  là những chiêm nghiệm cuộc đời 10 năm của tác giả Roise Nguyễn. Sách gồm ba phần chính với những chuyện kể xoay quanh ba việc “Học gì, làm gì và đi đâu”.

Tuoi tre dang gia bao nhieu

Trong sách, bạn sẽ tìm được những lời khuyên bổ ích để sử dụng tuổi thanh xuân một cách quý giá. Đây cũng là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có đủ vững vàng trên con đường non trẻ đầy chông chênh và thách thức.

“Chỉ việc sống theo cách mình muốn thôi cũng đã là một nỗ lực phi thường rồi”

4. Phớt lờ tất cả & bơ đi mà sống

Cuốn sách đề cao sự sáng tạo và bản sắc cá nhân với 40 câu chuyện ngắn hài hước kết hợp cùng tranh biếm họa châm biếm. Mỗi câu chuyện là một bài học cuộc đời đáng suy ngẫm mà tác giả Hugh MacLeod muốn gửi đến bạn đọc.

Phot lo va bo di ma song

 

Mở cuốn sách này, bạn sẽ được khơi mở tư duy, thoát khỏi những suy nghĩ cũ kỹ, lối mòn. Cuốn sách đề cao sự sáng tạo và bản sắc cá nhân, giúp bạn khơi mở những giới hạn chưa từng được chạm đến và thoát khỏi lối mòn đang làm cho trí óc héo gầy từng ngày.

Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống cho bạn thấy rằng việc lắng nghe những ý kiến xung quanh hoàn toàn đúng, nhưng hãy biết tư duy mới mẻ, bật phá sáng tạo.

5.Sống chậm lại, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!

Cô gái trẻ mới bước ra từ cuộc sống sinh viên và chân ướt chân ráo thành nhân viên văn phòng. Từ những trải nghiệm cô đã viết nên những câu chuyện về cách cô đối diện với lo toan sợ hãi.

Song cham lai roi se on thoi

Cuốn sách sẽ chia sẻ với bạn những thái độ sống tích cực như xác định mục đích sống, sống mạnh mẽ, dũng cảm đối đầu với sự đổi thay giúp bạn làm chủ cuộc sống và tận hưởng những tháng năm thanh xuân đẹp đẽ nhất.

Cuốn sách không kỳ vọng mang đến cho bạn những cách nhìn mới mẻ về cuộc sống. Đơn giản nó sẽ giúp tâm hồn bạn bớt chông chênh trước những bão giông của cuộc đời.

Sống chậm lại đời sẽ đẹp hơn, bao dung, hạnh phúc và yêu thương nhiều hơn bao giờ hết.

An Nhân  

Từ khóa: