5 việc cần làm để tránh cho bé trai bị quấy rối tình dục

Đã đến lúc chúng ta cần quan tấm đến việc bé trai bị quấy rồi tình dục, chứ không phải chỉ bé gái. Vụ án diễn viên Minh Béo bị bắt ở Mỹ và vụ án một nhóm người lạm dục tình dục trẻ em Campuchia gần đây cho thấy điều đó. Các bậc cha mẹ hãy lưu ý 5 điều sau.

boy

1. Hãy quan tâm đến bé trai hằng ngày

Hãy nói chuyện với bé trai hằng ngày. Hãy hỏi xem bé đã chơi với ai, ở đâu. Kiểm tra bộ phận sinh dục bé khi tắm rửa. Hãy tìm hiểu xem bé chơi game gì, hay vào trang web nào.

2. Cần phải biết những ai thường xuyên gặp gỡ bé trai

Hãy tìm hiểu gia cảnh, cuộc sống những người phụ nữ, đàn ông mà bé tiếp xúc thường xuyên. Bé trai càng thân thiết với ai hơn thì chúng ta càng phải lưu ý. Những người mà ba mẹ cần phải tìm hiểu như: hàng xóm, giáo viên, người đưa rước…

3. Chọn người giúp việc cẩn thận

Người giúp việc thường là nữ, thường hoặc lớn tuổi hoặc nhỏ tuổi. Các phụ huynh thường nghĩ rằng chẳng có vấn đề gì với con trai mình với người giúp việc. Tuy nhiên, cẩn thận vẫn hơn. Ngoài bản thân mình, người giúp việc có những người quen của mình.

4. Cho trẻ biết về việc các bé trai bị quấy rồi tình dục trên báo, đài

Khi có những vụ án, vụ việc mà báo chí, truyền hình đưa tin về trẻ em bị quấy rối tình dục, hãy nói chuyện cùng con cháu của mình. Hãy hỏi xem bé đã từng biết chưa. Hỏi bé sẽ làm gì nếu bị rơi vào tình trạng đó… Và dĩ nhiên người lớn sẽ chỉ dạy cho trẻ những việc cần làm, cần tránh.

5. Cho bé trai biết tránh né những hành động kỳ quặc từ người khác

Hãy dạy bé không chứng kiến, không thực hiện, bỏ đi… khi gặp các tình huống:
– Người khác nói chuyện khiêm dâm
– Người khác khỏa thân
– Người khác cho xem hình ảnh khỏa thân, khiêu dâm
– Người ra ôm ấp, sờ soạng, nhất là sờ vào vùng kín

Xem thêm bài 5 dấu hiệu nhận biết trẻ đã bị lạm dụng tình dục.

Ngọc My

Từ khóa: