5 việc thú vị cho ngày không có gì làm

Một ngày rảnh rỗi của tuổi trẻ đôi khi cũng khiến bạn cảm thấy cuộc sống này tẻ nhạt. Thế nên bạn hãy dự tính sẽ làm gì nếu gặp phải một ngày như thế. Dưới đây là 5 việc thú vị gợi ý dành cho bạn.

1. Đi chơi đâu đó

ảnh: huffingtonpost.com

ảnh: huffingtonpost.com

Bạn có thể đi đến bất kỳ đâu mà bạn muốn. Không cần kế hoạch cụ thể nào cả, bạn chỉ cần bắt một chuyến xe buýt để khởi hành. Sau đó bạn có thể ghé công viên đi dạo, ngồi xuống một quán café, hay thưởng thức một món ăn trên phố.

Còn không, bạn cứ ngồi yên trên xe buýt, tận hưởng cảm giác băng qua những con đường, lắng nghe âm thanh vội vã của cuộc sống.

Tuổi trẻ là tuổi trải nghiệm, vậy nên bạn đừng e ngại tự mình khởi hành những chuyến đi ngắn. Bạn biết đó, có những người ở một nơi hàng chục năm nhưng thật ra họ chưa đi hết nơi ấy.

2. Tìm vui nơi gian bếp

ảnh: cookingmatters.org

ảnh: cookingmatters.org

Có một ngày rảnh rỗi, bạn nên đi chợ, tự mình xuống bếp và tìm vui trong công việc nấu nướng. Đây không chỉ là công việc đơn thuần làm ra bữa ăn mà còn là thú tiêu khiển. Bạn hãy nhớ, người nấu ăn ngon cũng là một nghệ sĩ.

Để có thêm trải nghiệm, bạn nên thử sức làm một món mới, tự chế thì càng hay. Phá bĩnh căn bếp, làm mọi thứ mình thích cũng là một việc đáng làm để phá vỡ sự nhàm chán của cuộc sống.

3. Làm việc thiện nguyện

Làm việc tốt thì không bao giờ quá sớm hay quá muộn, vậy tại sao bạn không thử dùng một ngày rảnh rỗi để giúp đỡ cộng đồng. Hãy tham gia bất kỳ sự kiện thiện nguyện nào mà bạn biết được, hay đơn giản chỉ cần đi đến bất kỳ viện dưỡng lão hay trại trẻ mồ côi để thăm hỏi, giao lưu.

ảnh: svboston.org

ảnh: svboston.org

Những trải nghiệm như thế sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, an tâm hơn trước những dông bão của cuộc đời. Nhiều người sẽ bảo bạn quá ư rảnh rỗi, nhưng có sao chứ? Bạn đang làm việc tốt cơ mà! Tuổi trẻ mà không có những ngày “tưng tửng” thì thật phí hoài.

4. Đọc sách

Đọc sách hay nghe nhạc, hay kết hợp tất cả tại một quán cà phê yên tĩnh cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Sách là tri kỷ kín đáo của bạn và hãy đọc đi, mở rộng tri thức thì không bao giờ là thừa thãi.

Ở một thời đại người ta đang kêu gào “văn hóa đọc” đang suy giảm thì hình ảnh một chàng trai, cô gái bên cạnh trang sách là cực kỳ “Cool”. Nếu muốn, bạn có thể viết vài dòng bất kỳ mà bạn thích, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái.

hinh4-theproactiveprofessional.com

ảnh: theproactiveprofessional.com

5. Thăm một người quen

Một ngày rảnh rỗi nếu bạn bất chợt nhớ ai, bạn có thể đi thăm người đó. Duy trì một mối quan hệ là điều cần thiết trong cuộc sống, và biết đâu bạn cần gặp họ để giải bày tâm sự, hoặc đơn giản bạn muốn biết họ đang sống ra sao.

Chắc chắn khi gặp người quen, nhất là người đã lâu không gặp, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều mới mẻ từ người bạn ấy!

Hoài Bảo

Từ khóa: