7 dấu hiệu cho thấy tình bạn đang biến thành tình yêu

Khoảng cách từ tình bạn đến tình yêu là rất gần, nhưng cũng vì ranh giới quá gần mà nhiều bạn không nhận ra tình bạn đang biến thành tình yêu từ lúc nào. Nếu bạn thấy tình bạn của mình có những dấu hiệu sau, xin chúc mừng. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc tuyệt vời chỉ có tình yêu mới mang lại được.

love-1498915

1. Tần suất nhắn tin tăng vọt

Nhắn tin nhau qua điện thoại, facebook, yahoo, zalo,… là chuyện tất nhiên trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, sẽ không bạn bè nào lại “đủ rảnh” nhắn tin cho bạn mỗi ngày với những lời có cánh, chỉ có khi yêu mới thế thôi.

2. Dành cho bạn hầu hết thời gian

Dù thân đến đâu, bạn cũng không thể dành thời gian “theo sát” bạn bè của mình. Đưa đi chơi, đưa đi khám bệnh, cùng đi mua sách, đi café cuối tuần, chơi với bạn bè, về thăm quê… chính là dấu hiệu quan tâm nhau trên mức tình bạn.

3. Thích nghi với sở thích của bạn

Những ngày đầu gặp nhau, hay vài tháng sau đó, người ấy vẫn không thể nào ăn được món này, không thích uống món kia, không thích chơi trò này,… Nhưng rồi chợt nhiên, dạo gần đây bạn ấy bắt đầu thay đổi, thích mọi thứ như bạn đang thích.

Vậy có thể, người muốn “chiều chuộng” người mà họ đang thầm thương trộm nhớ.

4. Ghi nhớ những ngày đặc biệt của hai người

Nếu người ấy luôn ghi nhớ những sự kiện quan trọng của bạn, hoặc giữa hai người như ngày đầu tiên gặp nhau, sinh nhật của bạn, ngày bạn tốt nghiệp, ngày 20/10,… và đặc biệt nhất là rủ bạn đi café riêng nhân ngày Lễ tình nhân (14/2) thì có lẽ ấy đã yêu bạn mất rồi.

Bạn biết đó, bạn thân nếu quên cả ngày sinh của nhau thì cũng là điều bình thường mà. Nhớ hết mới là có chuyện.

5. Thường xuyên nói về đề tài tình yêu

Hãy lưu ý cuộc nói chuyện giữa hai người. Nếu người ấy hay kể với bạn những cuộc tình lãng mạn trên phim, những cuốn sách tuyệt hay về tình yêu, hay nói về các cặp tình nhân đang hẹn hò trong quán thì có lẽ… người ấy đang “hướng” bạn đến một mối quan hệ nồng nàn hơn.

6. Viết những câu trạng thái cho bạn

Lướt các trang cá nhân của người ấy trên mạng, bạn nhận ra nhân vật chính trong các “dòng trạng thái” (status) của người ây dường như là chính mình.

Hay người ấy viết những tản văn về những lần đi chơi giữa hai người, sáng tác bài nhạc tình “ngô nghê” có hình bóng bạn trong đó. Vậy thì người ấy đã tương tư bạn mất rồi.

7. “Ghen” khi bạn có bạn mới

Đây chắc chắn là dấu hiệu của “tình yêu” rồi. Nếu chỉ là bạn bè thì chẳng có lý do gì ấy phải ghen. Bạn thân lắm thì chỉ “tức” khi cảm thấy bản thân họ kém cỏi trước mặt bạn mà thôi.

Ngược lại, ghen tuông là dấu hiệu khẳng định bạn đã trong tầm ngắm của ấy. Biết đâu người ấy sẽ hỏi ồ ạt về người bạn vừa nói, kêu bạn cho xem hình,… rồi im lặng chẳng nói nên lời.

Lit Art

Từ khóa: