8 điều tuyệt vời khi yêu nhà thơ

Mọi người thường cho rằng nhà thơ lúc nào cũng “Tâm hồn treo ngược cành cây”, chỉ biết thơ thẩn chứ chẳng làm nên cơm cháo gì. Suy ra không nên yêu nhà thơ. Nhưng tôi cam đoan với bạn, bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không trải qua chuyện tình với một nhà thơ. Vì sao ư? Có đến 8 điều tuyệt vời khi yêu nhà thơ.

woman-reading-887274_640

Không gì tuyệt vời hơn việc đọc một bài thơ tình ngọt ngào mà mình chính là Nàng Thơ

1. Trở thành nhân vật chính trong các bài thơ tình

Với khả năng thiên bẩm của mình thì: sinh nhật của bạn, kỷ niệm ngày quen nhau, khi 2 người giận nhau, khi 2 người “xa mặt”, … người ấy đều có thể làm thơ. Đôi khi bạn cũng khó chịu chút xíu vì chuyện gì cũng bị người khác biết, nhưng bạn không thể chối bỏ sự thật rằng được trở thành Nàng Thơ, được khối người ghen tị thì cũng thích lắm, đúng không!

2. Chuyện tình lãng mạn nhất thế gian

Yêu nhà thơ tức là bạn đang yêu một người luôn nghĩ ra những trò tỏ tình khiến bạn hạnh phúc đến run lên. Ví dụ như cầu hôn bạn ở một địa điểm mà không ai ngờ tới, vào một thời khắc không ai nghĩ tới, đó là… trong quán cà phê, khi 2 người đang cãi nhau. Tự làm một món đồ handmade thiệt đẹp có khắc một vài câu thơ để tặng người yêu. Hoặc đơn giản là ngay trong lúc bận rộn nhất vẫn dành thời gian đến bên bạn nếu bạn buồn, chỉ đọc thơ tếu chọc bạn cười.

3. Sẽ luôn có một người đòi sống đòi chết vì bạn

Người yêu nhà thơ vẫn bảo rằng “Ôi khổ quá, sao người ấy cứ làm quá lên thế. Có ai chết vì chia tay người yêu đâu?”. Nói vậy thôi, chứ thật ra người ta sướng điên lên đó, vì cảm thấy mình rất quan trọng trong mắt người yêu. Dù biết rõ đó là chuyện trong thơ thôi, còn ngoài đời thì … có thử mới biết!

4. Bạn là người được chọn giữa một rừng fan hâm mộ

Hiện nay, facebook đang là kênh giao lưu số một của mọi người, các nhà thơ cũng vậy. Facebook của các nhà thơ nổi tiếng có lượng fan không thua gì facebook của ca sĩ, diễn viên, người mẫu… Là người yêu của người nổi tiếng thì bạn cũng được thơm lây phải không? Giữa hàng trăm, hàng ngàn người hâm mộ thế kia mà người ấy chọn bạn. Rõ ràng bạn rất giá trị.

Riêng điều này đã rất tuyệt vời khi yêu một nhà thơ rồi.

5. Bên bạn, luôn có một người yêu đời

Nói vậy không có nghĩa là nhà thơ không biết khóc. Nhà thơ á, họ suy nghĩ nhiều và sâu về những nỗi đau xung quanh, nên luôn tâm niệm rằng sẽ cố gắng đem lại niềm vui cho người đối diện. Khóc lóc hay đau khổ thì chỉ nên trải trên thơ hoặc trải một mình thôi. Mà nhà thơ trăn trở nhiều, đau khổ nhiều cũng là vì họ quá yêu đời đấy chứ!

6. Người yêu của bạn rất tinh tế

Chỉ cần qua giọng nói hoặc trên gương mặt bạn xuất hiện một đường nét “không bình thường” là người ấy sẽ nhận ra ngay. Những lúc như vậy, người ấy sẽ cố gắng giúp bạn thoát khỏi những cơn phiền muộn và trở về với cuộc sống tươi vui hằng ngày. Có thể chỉ bằng một bài thơ con cóc hài hước nếu bạn đang buồn hoặc một . Bạn không thấy cuộc đời đáng yêu sao?

7. Bạn hiển nhiên có một tri kỷ cực kỳ sâu sắc

Một nhà phê bình từng phát biểu một ý đại loại là “Thơ không phải là trò chơi xếp chữ mà là công cuộc chắt máu và nỗi lòng của mình ra trang giấy”. Ý kiến ấy không ngoa xíu nào. Nhà thơ là những người rất nhạy cảm và có cái nhìn sâu sắc với chuyện đời, chuyện người. Vậy nên khi yêu bạn, họ sẽ rất trân quý, biết lắng nghe và ở bên bạn. Bởi họ biết những mối tình chân thật không phải dễ tìm.

8. Bạn đang nắm chìa khoá của một kho bí ẩn

Các nhà thơ luôn có những bí mật riêng mà không dễ nói ra. Bởi ẩn sau vẻ lãng tử và hay vui cười là một con người sống rất nội tâm. Nếu bạn sợ những chuyện tình rôm rả lúc đầu rồi nhạt nhẽo theo năm tháng thì bạn hãy yêu một nhà thơ. Tâm hồn họ là một kho bí mật mà bạn luôn luôn bị cuốn hút và không bao giờ cảm thấy thôi thú vị.

Khánh Đinh

Từ khóa: