Bạn đã, đang là kiểu sinh viên nào?

Trong thế giới của sinh viên, sẽ không khó khăn để bạn có thể khám phá ra những nhân vật “kỳ lạ”. Hãy xem mình đã hoặc đang là kiểu sinh viên nào?

sinh vien

Ảnh: Lê Thi

1. Sinh viên trong “huyền thoại”

Nếu bạn là lớp trưởng, hay người chuyên điểm danh của lớp học thì chắc chắn bạn sẽ biết được sự tồn tại của những sinh viên “huyền thoại” này. Bởi lẽ họ hầu như không bao giờ xuất hiện trong lớp học, trừ khi thi cử. Còn ngày thường dẫu có dự lớp thì họ cũng sẽ xin ra ngoài mất hơn ½ tiết học.

Nói chung họ là những người chỉ tồn tại trong “huyền thoại”, do đó bạn chớ nên áy náy nếu lỡ quên đi sự tồn tại của họ, họ không phiền lòng đâu!

2. “Cao thủ” pha trò của lớp

Đây là một trong những kiểu sinh viên bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong tập thể nhất, bởi một tập thể mà không có họ thì đúng là một cái nhà tù chán ngắt.

Đặc điểm chung của họ là không bao giờ có thể ngồi yên một chỗ, vì làm thế sẽ khiến họ bứt rứt vô cùng. Họ sẽ liên tục tạo ra những trò đùa quái đản đôi khi mờ ám, khiến bạn “thót tim”. Vậy nên khi nạn nhân xấu số có nhận ra mình là “con mồi” thì đã quá muộn.

3. Sinh viên – con nhà người ta

Bạn đang cảm thấy não mình tê liệt, còn mắt thì cứ díp xuống bởi bài giảng “hại não” của giảng viên, và nghĩ chắc ai cũng thế. Nhưng rồi bạn nhận ra một kẻ không hề hấn gì trước đòn công kích của giảng viên, thay vào đó mắt hắn còn sáng lên sự hiểu biết.

Xin chúc mừng bạn, bạn đã được gặp “sinh viên – con nhà người ta” rồi đấy. Thông minh, tài giỏi, điểm thi luôn cao, vở chép bài sạch sẽ và đầy đủ,… luôn khiến họ dẫn đầu. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp vô tình trở nên “ngộ chữ” và chẳng quan tâm đến kỹ năng.

4. Sinh viên “ký sinh trùng”

Những bạn sinh viên này thường là những người bạn khá phiền phức trong lớp. Bạn sẽ tự hỏi, không biết họ sẽ học hành thế nào mà chẳng bao giờ có gì trong tay và luôn đi mượn đồ dùng học tập của người khác.

Thậm chí họ cũng không thèm học bài, làm bài mà cứ “hồn nhiên” mượn vở người khác chép lại. Đặc biệt đến khi đi thi, thay vì tự làm bài thì họ lại liên tục quay khắp nơi để “mượn đáp án”.

5. “Sâu ngủ” 24/24

Đặc điểm của kiểu sinh viên này là chỉ đi học đúng một môn duy nhất chính là “môn ngủ”. Vậy nên chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn nhận ra họ cứ thản nhiên ngủ mê mệt từ môn này sang môn khác, mùa này qua mùa khác mà chả bao giờ biết chán. Thật ra, ví von họ như mấy “con sâu ngủ” có khi lại là sự xúc phạm với độ siêng năng của loài vật này.

Mà nếu họ có động đậy giữa giờ học và lôi sách ra thì bạn khoan hãy bất ngờ, không phải là họ thức dậy nghe giảng đâu! Họ chỉ tiện tay thay quyển sách lớn hơn để che mặt lại ngủ ngon hơn thôi.

P/s: Dù vậy các “nhân vật kiệt xuất” này vẫn qua môn và tốt nghiệp như thường! Đúng là khó đỡ!

Sky Hope

Từ khóa: